Cách chèn hình ảnh vào bài viết

Đã bán
 1. admin

  admin Hỗ trợ thành viên
  Staff Member Mod

  27/4/06
  23
  561
  93
  #1 admin, 11/5/13

  Thông tin sản phẩm

  Last edited by a moderator: 25/6/18
  Lưu ý: Quy định chèn hình ảnh:
  - Định dạng cho phép: .jpg, .jpeg, .jpe, .gif, .png
  - Dung lượng cho phép: không quá 20MB
  - Kích thước cho phép: dài x rộng không quá 50 triệu pixel  I. Chèn ảnh bằng URL


  Nếu bạn có URL của bức ảnh (lấy URL bằng cách nhấn chuột phải vào ảnh và chọn "Copy Image URL"), bạn có thể chèn bức ảnh đó vào bài viết rất đơn giản bằng cách nhấn vào nút chèn ảnh trên thanh công cụ khi bạn soạn thảo bài viết ở trình soạn thảo nâng cao (hình 1), và dán đường link của ảnh vào.

  II. Tải ảnh lên (upload) từ máy

  Tại Nhattao.com, ngoài chức năng chèn ảnh bằng URL có sẵn, bạn có thể đính kèm (upload) hình ảnh, ảnh chụp sản phẩm vào bài bán hàng rất đơn giản thông qua tính năng upload có hỗ trợ kéo thả của Nhattao.com bằng 2 bước đơn giản sau đây:

  1. Tại khu vực soạn thảo (tạo chủ đề/sửa chủ đề/sửa bài viết ở chế độ nâng cao), bạn Kéo các hình ảnh cần upload vào khu vực soạn thảo để bắt đầu tải ảnh lên. Bạn cũng có thể bấm nút Kèm ảnh và chọn file nếu không muốn kéo thả.

  Screen Shot 2015-11-06 at 10.58.34 AM.png
  Hình 1: Nút chèn ảnh bằng URL và nút upload ảnh từ máy​


  2. Đặt con trỏ ở vị trí bạn muốn chèn ảnh trong bài, bấm vào nút Thumbnail hoặc Kích thước đầy đủ để chèn các hình ảnh ở dạng thumbnail hoặc kích thước đầy đủ vào bài viết của bạn.

  Screen Shot 2015-11-06 at 11.04.00 AM.png
  Hình 2: Chọn thumbnail hoặc Kích thước đầy đủ để chèn ảnh vào bài​


  Vậy là xong! Bạn có thể lưu bài lại.


  Lưu ý: Chức năng kéo thả dùng HTML5 chỉ hỗ trợ ở các trình duyệt hiện đại và không hỗ trợ các thiết bị di động. Các trình duyệt và thiết bị này vẫn có thể sử dụng nút đính kèm hình ảnh để tải lên.
   
Đang tải...