1. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  #1 adk_no1, 22/8/15

  Thông tin sản phẩm

  Last edited: 22/8/15
  Lời đầu tiên cho mình xin phép chào các admin, các a c e trong Nhật Tảo.
  Hiện tại khi ngồi viết lại câu chuyện này mình vẫn chưa hết bức xúc về chuyện vừa xảy ra và không ngờ có những kiểu người như vậy trên đời, mong mọi người đọc xong phân xử cho ra chuyện này dùm mình. Không nên để loại gian thương này hoạt động tiếp tục ít nhất là trên Nhật Tảo này.
  Chuyện là vừa rồi 05/08/15 mình có ra Đà Nẵng và con Macbook của mình gặp vấn đề, nên mình đi kiểm tra ở hãng thì báo là bị nguồn nhưng thấy giá trong hãng cao quá mình tính ra ngoài hỏi xem có thể rẻ hơn không . Mình dạo một vòng Nhật Tảo khu vực Đà Nẵng thấy có nick Sualaptopdanang tên công ty là Thành Việt Group (145 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Bắc, Đà Nẵng, Việt Nam 0943184343 0943194343, Webside: sualaptopdanang.com.vn ) đăng nhận sửa Macbook, sáng 7/8 mình bắt taxi qua thì bên cửa hàng bảo phải nhận lại máy để kiểm tra cho kỹ và hẹn chiều 7/8 báo mình, mình yên tâm ký lên máy (ổ cứng, pin, ram, bo mạch, ổ đĩa, quạt, loa, màn hình - những thứ mình có thể thấy khi nhân viên họ tháo nắp dưới ra) và lấy phiếu biên nhận ra về, không biết lúc đó may mắn sao mình rút điện thoại ra chụp lại một lần cho chắc mới về, chính nhờ vậy mình mới biết được chiêu trò của bên này (mình có up hình luôn).
  Chiều 7/8 mình nhắn tin theo số điện thoại trên cho bên cửa hàng thì bên đó báo lỗi nguồn và đang kiểm tra tiếp . Sáng 8/8 mình tiếp tục nhắn tin hỏi thì được hẹn chiều sẽ báo kết quả cho mình. Chiều hôm đó mình gọi trực tiếp đến thì cửa hàng báo lát gọi lại, chờ đến hơn 17h thì có người gọi lại báo mình máy mình nếu sửa sẽ mất 3tr5 (BH 1 tháng) còn thay hết 5tr5 (BH 6 tháng) . Do mình thấy giá thay cao mà bảo hành ít nên mình xin lỗi bên cửa hàng không thay và hẹn chiều tối ghé lấy . Do công việc về muộn nên hơn 21h mình mới qua tới cửa hàng nghĩ rằng nếu còn mở thì vào không thì về vì gọi máy cho cửa hàng không được . Mình ghé thì thấy cửa mở, có đèn và không khóa nên mình gọi cửa thì một người ra (hình như chủ cửa hàng đó) . Mình vào nói rõ tình hình và xin nhận máy về để sáng mai bay sớm vào SG, anh kia hỏi giấy tờ thì mình đưa ra đầy đủ và anh đưa máy ra thì mình yêu cầu kiểm tra trước khi mang về . Trong lúc anh kia tháo nắp máy mình mang hình hôm bữa chụp ra đối chiếu thì thấy ổ đĩa của ráp trong máy không đúng với hình chụp, anh kia bảo là do anh ấy tháo miếng keo đen ra, mình so sánh các chi tiết nhỏ trên ổ đĩa thì thấy hoàn toàn khác (mọi người xem hình sẽ rõ) mình yêu cầu trả lại ổ đĩa của mình cho mình thì anh kia làm khó mình bảo mai quay lại, mình bảo sáng mai bay sớm và hỏi tại sao lại thay ổ đĩa của mình thì a kia một mực bảo mình mai quay lại, mình nghĩ nếu để máy lại trong tình trạng này không ổn nên quyết định mang máy về bằng được dù sai ổ cứng và hẹn sẽ cho người quen qua đổi lại và gửi vào SG cho mình sau, trong lúc đang tranh luận mình nhìn qua bàn kế bên thì thấy ổ đĩa giống của mình, mình lấy lại và đối chiếu với hình thì chính xác 100%, a kia vẫn bảo không phải và yêu cầu chứng mình, mình bảo anh ấy đối chiếu hình mình chụp và ổ đĩa xem khác nhau gì mình cho luôn cái máy . Sau một hồi làm khó mình đủ kiểu thì mình cũng chứng minh được là cái ổ đĩa đó là của mình và yêu cầu ráp lại máy trả mình . Mình nghi ngờ nên chụp lại máy khi đã bị tráo ổ đĩa để sau này có gì còn làm bằng chứng, mình tính chụp lại biên nhận của bên công ty đó thì bị anh kia giật lại không cho chụp . Thái độ khi đó của anh chủ cửa hàng thật sự như một đứa trẻ con chứ ko phải trên 30 như mình nhìn thấy, anh ấy là thợ sửa mà lấy mấy con ốc khác to hơn không phải của macbook ráp vào mục đích kiếm chuyện với mình, sau khi kiểm tra lại thấy ốc không đúng mình yêu cầu thay ốc của macbook lại như cũ cho mình thì anh ấy làm với thái độ rất khó chịu nhưng mình không chấp vì dù sao cũng là người lớn, mình nhận máy và không quên cảm ơn vì ít ra bên đó đã kiểm tra dùm mình .
  Chuyện sẽ không có gì phải làm lớn lên nếu mình không mang máy lên kiểm tra tại cửa hàng uy tín được bạn bè giới thiệu tại công ty TNHH TM DV Tin Học Viễn Thông Sao Đỏ địa chỉ 125/2C Hòa Hưng, P12, Quận 10, TP HCM . Sau khi được bên cty Sao Đỏ kiểm tra thì mình được báo máy hư nguồn và hư cáp HDD tổng thiệt hại sửa và thay mới là 1tr800k, sau khi máy khởi động được lên bên kỹ thuật báo lại cho mình là Card Wifi hỏng (điều này vô lý vì trước đó máy vẫn xài bình thường), cổng usb và tai nghe hỏng luôn tổng thiệt hại sửa và thay mới là 1tr200k, mình đã nghi ngờ có chuyện chẳng lành, khi ngồi chờ nhận máy anh chủ cửa hàng Sao Đỏ ngồi hỏi chuyện mình vì anh ấy cũng từng là thợ và có nói chuyện với kỹ thuật viên bên cty anh ấy về trường hợp mình, anh ấy nói trường hợp máy bị bệnh kiểu mình đứng trên phương diện là người từng làm nghề này lâu năm anh ấy đoán chắc chắn máy đã bị tráo đồ vì cáp HDD thường sẽ không ai ký lên và 100 cọng thì như nhau hết không khác gì, card wifi thì ẩn phía trong tấm nhựa đen dưới màn hình rất khó để biết nếu không làm nghề , mình ngồi kể chuyện về chuyến đi Đà Nẵng cho anh ấy nghe và cho anh ấy xem mấy hình mình chụp còn lưu lại thì anh ấy nhận ra cửa hàng ngoài Đã Nẵng vì đó là bên chuyên gửi máy vào nhờ bên anh ấy sửa, anh ấy biết rõ bên kia chỉ là nhận máy vì kỹ thuật viên bên đó ko có khả năng sửa được Macbook, mình hỏi giá trị của những món trên cũng không nhiều sao bên đó làm chuyện đó, anh ấy trả lời mình rằng vì bên đó không có đồ nên chuyện đó có khả năng là lấy để thay cho khách hàng khác . Sau đó anh ấy có hỏi số điện thoại xem khớp không và mình đọc chính xác thì anh ấy gọi hỏi chuyện bên cửa hàng Đà Nẵng về vụ việc của mình thì bên kia không xác nhận và cúp máy . Sau đó bên kỹ thuật báo lại rằng màn hình của máy có dấu hiệu bị tháo ra vì lớp cao su bị hở và rách, điều này hoàn toàn vô lý vì trước giờ mình chưa tháo màn hình lần nào . Hiện tại sau khi thiệt hại 3tr chưa tính chi phí đi lại thì máy mình màn hình sử dụng một lúc là tự động mất hình sau đó là có rồi mất rồi có điều đó chưa từng xảy ra trước đây ... Mình có báo cho anh chủ cty Sao Đỏ và a ấy thông cảm bảo mình mang lên a ấy kiểm tra miễn phí cho . Toàn bộ hình mình đều lưu trên Ipad và chụp bằng Iphone, mình xin phép úp hình chụp màn hình để mọi người có thế thấy rõ ngày mình chụp và thời gian chụp để đối chiếu dùm mình . Rất mong sự quan tâm và giúp đỡ của mọi người để mình có thể làm rõ bộ mặt gian thương của công ty này tránh cho những người sau bị mắc phải vì Đà Nẵng có rất ít nơi sửa Macbook mà nơi này quảng cáo khá rầm rộ trên Nhật Tảo . Nếu thành công mình sẽ chia sẽ bài này cho tất cả các diễn đàn nơi công ty lừa đảo này đăng tin quảng cáo biết và loại bỏ ngay những thành phần gian thương này khỏi xã hội . Chân thành cảm ơn mọi người .
  Đây là một số địa chỉ mình thu thập được:
  Facebook: https://www.facebook.com/leviet2804?ref=ts&fref=ts
  Nhật Tảo: https://www.nhattao.com/members/sualaptopdanang.2062163/
  Webside: http://appledn.com/
  http://sualaptopdanang.com.vn/

  Hình ảnh đính kèm:
  1, Hóa đơn thiệt hại
  image1.JPG image2.JPG
  2, Hình ảnh mình chụp trước khi giao máy cho bên cửa hàng ở Đã Nẵng nhận lại để kiểm tra tại chính cửa hàng đó.
  IMG_0909.jpg
  3, Hình ảnh hôm mình tới nhận lại máy (đã bị tráo ổ đĩa), mình chụp lúc bên kia tháo ổ ra để mình nhận máy, sau đó một chút mình nhận ra ổ đĩa của mình ở bàn kế bên và yêu cầu ráp lại, mình tính chụp hóa đơn nhưng bị giật không cho chụp
  IMG_0910.jpg


  4, Hình ảnh sau khi thay lại ổ đĩa của mình cho mình và mình nhận máy, thái độ lúc này của chủ cửa hàng rất trẻ con. IMG_0911.jpg

  5, Hình cửa hàng sau khi mình nhận máy và chuẩn bị về
  IMG_0912.jpg

  @sualaptopdanang
   
  cross_dn, Anh Minh Tuti, trantung9987 người khác thích nội dung này.

 2. TuanAnh10/04

  TuanAnh10/04 Thành viên

  23/11/12
  16
  18
  Nam
  đời có quy luật nhân quả hết, làm ăn gian dối thì có ngày cũng gánh lấy hậu quả. Mình rất ghét cái kiểu trộm vặt linh kiện như thế này, mình cũng đã từng bị một cửa hàng luộc linh kiện, nhưng mấy năm nay thì thấy cửa hàng đó làm ăn lụi bại luôn rồi.
   
  sondc1986, bitac113adk_no1 thích nội dung này.
 3. anhduc5990

  anhduc5990 Cao cấp

  12/5/12
  2.164
  632
  Nam
  Quá là bố láo. Bị lật rành rành ra rồi. Cái này mà lên mấy trang báo mạng nữa thì xác định cửa hàng đóng cửa
   
  adk_no1 thích nội dung này.
 4. nguyenkhanhlong

  nguyenkhanhlong Thành viên

  9/10/11
  35
  67
  Đọc bài của bac mà tức thay. Nói thật e nhìn cÁi cửa hàng có tí là không muốn vào rồi.
  Sài hàng đắt tiền 1 là ra hãng, ở đn có trung tâm bảo hành apple vào đó sửa tuy đắt xí còn hơn nhìn cái cửa hàng nát này lấy đồ đâu mà thay.
  2 là bán máy mua cái mới, khoẻ
   
  xllxadk_no1 thích nội dung này.
 5. boyhaykhoc200

  boyhaykhoc200 Thành viên

  10/2/14
  168
  97
  Nam
  @sualaptopdanang vào nhận hàng chém gió cho vui kìa anh trai....
  xin lỗi vì đã tad tên anh vào....
   
  madam77, nickdowloadbitac113 thích nội dung này.
 6. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Mình cũng mong nhân quả tới sớm để không có bác nào phải mất tiền oan như mình
   
  nickdowload thích nội dung này.
 7. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Sau làn này em sọ tới già, không bao giờ vào mấy tiệm không quen biết kiểu này nữa, tiện đây e rất hài lòng về cửa hàng của cty Sao Đỏ, làm ăn và hậu mãi rất tốt các bác có thêm địa chỉ tin cậy nhé, bác chủ cửa hàng này cũng rất vui tính nữa
   
  lqduongkt thích nội dung này.
 8. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Mình cũng muốn báo mạng vào cuộc cho gian thương kiểu đó không còn chỗ và sống và hại mọi người nữa, mình đang tìm cách đưa lên các trang mạng, bác nào biết giúp mình mình thiếu chầu cf nhé, trước tiên phải làm rõ ngay tại Nhật Tảo để làm bằng chứng chỉ sẵn gửi link cho các trang khác, mình không bỏ qua chuyện này đâu
   
  nickdowload thích nội dung này.
 9. yingshop92

  yingshop92 Thành viên

  27/2/12
  51
  53
  Nữ
  RMIT Student
  Hồ Chí Minh
  Rõ ràng 2 cái ổ đĩa khác nhau hẳn mà còn cãi thì đúng là botay! Trước giờ mình vẫn nghĩ người Đà Nẵng rất hiền lành, nhưng mấy con sâu này làm ảnh hưởng đến hình tượng người dân ĐN rồi! Mà mấy cái xe biển số có vẻ ko phải ở ĐN thì phải?
   
  adk_no1 thích nội dung này.
 10. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Bác có quen người này ạ ?
   
 11. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Lần vừa rồi ra DN mình có ghé viếng mộ bác Thanh nhưng không hiểu sao về lại gặp kiểu người này, mình ra DN một năm cả chục lượt mà kiểu gian thương này mới gặp lần đầu, các bác đứng ra phân xử dùm mình để loại bỏ ngay những thành phần này ra trước khi hình ảnh DN bị phá nát vì họ . Mong @admin giúp mình để sớm phân xử cho ra và mình sẽ chia sẽ cho tất cả cộng đồng mạng.
   
  nickdowload thích nội dung này.
 12. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Mình nghĩ họ không biết mình có chụp hình lại đề phòng đâu bạn ạ, nên khi mình hỏi mới nói rằng do tháo miếng keo đen ra, nếu ko có hình chắc mình cũng tin thôi.
   
 13. LongKengg

  LongKengg Thành viên

  21/12/13
  20
  1
  Nam
  Học Sinh
  Hà Nội
  Mình có thắc mắc là làm sao để gửi chủ đề trong forum "Xây Dựng thương gia" này ?
  "(Bạn không được phép gửi bài trong khu vực này.)"
   
 14. H T N T

  H T N T Thành viên

  27/7/15
  10
  99
  Nam
  tại sao phải xin lỗi khi tag tên người bị tố cáo vào đây ? Ông thông đồng cùng 1 ruộc à ?
   
  ztronghieuzadk_no1 thích nội dung này.
 15. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Vào "Tạo chủ đề mới" đó bạn
   

  Ảnh

  1. image.jpg
 16. caovu84

  caovu84 Thành viên

  27/6/14
  255
  81
  bạn là thành viên( mới tham gia)
   
 17. ntson

  ntson Thành viên

  11/2/09
  150
  126
  Nam
  Chuyên viên Tài chính
  N/A
  thông cảm với trường hợp của bạn, nhưng bạn viết nên đoạn hợp lý hơn. mình đang copy ra word để cắt đoạn đọc cho đỡ mệt.
   
 18. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Mình cũng không muốn dài dòng văn chương nhưng để câu chuyện mình kể các bác hiểu được rõ ràng mình phải kể chi tiết, nếu có hơi dài bác bỏ qua dùm nhé
   
 19. adk_no1

  adk_no1 Thành viên

  9/5/12
  24
  201
  Nam
  Ở đâu vậy bác ? Cho mình xin link được không ?
   
  baoan963 thích nội dung này.
 20. vohoangthanhhuy

  vohoangthanhhuy Thành viên

  30/1/14
  497
  92
  Nam
  Chia buồn cùng bạn
   
  adk_no1 thích nội dung này.
Đang tải...