1. thang110

  thang110 Thành viên

  23/8/10
  253
  121
  Nam
  #1 thang110, 1/8/15

  Thông tin sản phẩm

  Last edited: 13/8/15
  Chào các bác!
  Em cũng chả biết là viết cái bài này để làm gì nữa. mà thấy buồn vì cách làm việc của các thương gia bây giờ nên em chia sẻ một chút cho đỡ thôi. Nếu có câu nào em nói bậy cũng mong các bác bỏ qua cho. Em ko chụp mũ tất cả nhưng những thương gia, chỉ có điều em chưa gặp đc những bác đó thôi ạ :D

  Em làm ở 1 shop điện thoại, bản thân em là người bán (em chỉ đi làm thôi chứ shop ko phải của em) vào đây làm hơn 1 tháng, em gặp rất nhiều người đến mua máy, càng nhiều hơn người đến sửa, đến để thực hiện cái mà các thương gia gọi là bảo hành, bao test.

  Xin chia sẻ với các bác một chút cho đỡ ức chế.

  Chán lắm các bác ạ, bán hàng thì phải quảng cáo hàng cho hay mới bán được. Vâng, ông nào cũng nói hay, hàng tôi mới 99%, hàng tôi zin 100% ... bao bung máy, bao thầy thợ test tẹt ga...bla...nhưng sao các ông chỉ dám bao test 1 tuần, chỉ bảo hành có 1 tháng, cơ mà có ai hỏi thì lại, dùng 1 ngày là biết. Hay có ông thì ghi Bảo hành 12 tháng nhưng tới nơi thì té ngửa 12 tháng là BH phần mềm..wtf..thưa với các ông là phần mềm thì cần cc j BH.

  Ừ thì các ông cứ to mồm, máy zin 100%, bao bung ra kiểm tra. Thưa các bác, mấy câu này hay dùng nhất với iphone vì nó dễ bung, mà đặc biệt, có nhiều chỗ, bung rồi quên ko lắp ốc lại, nên có khi máy đưa khách xem ko có ốc :)) thì lại tổ lái, em tháo ốc để anh chị cần kiểm tra bên trong thì xem luôn, thỉnh thoảng thì có cái còn k có khay sim. Mà kể cả có bung để kiểm tra, thì cũng bố thằng nào biết zin hay ko, máy đã được vệ sinh thì cái nào chả sạch sẽ. nhưng có ông nào dám nhấc cả main ra ngoài xương ko ạ? hay bên dưới toàn keo, băng keo 2 mặt. (với iphone thì thường khi bung chỉ hé hé ra để khách dòm vào 1 tý thôi ạ)

  p/s: một chút về nguồn hàng này, thường thì là "nấu" lại. hơn 1 chút thì Trung quốc xách nguyên con về, nhưng đều đc PR với cái mác xách Mỹ, Nhật, Châu Âu.

  Tạm thế, còn về bảo hành thì hỡi ôi, cứ nói bao test (1 đổi 1) xx ngày (thường là 7) bảo hành xx tháng nhưng em xin các bác đừng để cái này làm mờ mắt.
  trong xx ngày bao tést, kiểu j cũng sẽ sửa, trừ khi quá nặng ko sửa ngay được mới đổi máy mới, nhưng chưa chắc mới đã hơn j cũ ko, mà để đạt được cái sự "bao tést" này thì em tin là khó như đi lấy kinh. Kiểu j cũng đổ lỗi cho người dùng. Còn Bảo hành thì....em ko dám nói đến (chính điều này làm em rất chán, nhiều người tích cóp mua cái điện thoại, rồi về lỗi tùm lum tè le, rồi tới thì cò quay, mất công đi lại nên nhiều ng đã đập máy luôn ở shop)
  .......................
  Em xin nhấn mạnh cái từ "CÒ QUAY" vâng, lúc bán được thì sao cũng nói, bảo hành đến tận răng cho máy...tới khi đến bảo hành thì...........chả còn từ j để miêu tả, bán ngọt ngào bao nhiêu thì bảo hành cò quay bấy nhiêu. EM xin nói là cái này thì ko chỉ ở các thương gia, mà các shop lớn cũng vậy. lần trước em đi bảo hành con ip6 ở Hnam mobile trên đường CMT8 cũng vậy, vừa đến cái nhân viên nó bốp vào mặt em là làm rơi máy, trong khi máy em từ lúc mua đều dùng bao cao su, ko một vết j. Em chán quá phải gửi sang Sing đổi máy mới.

  Mà họ rất giỏi, máy BH 1 tháng thì ngày thứ 32 33 mới bắt đầu đổ bệnh, mà bênh nặng còn đỡ, cái bệnh cảm ứng chập chờn là ức chết nhất, đem đến shop, các bố reset máy thì lại ok, về nhà lại bị, chả lẽ cái máy mua mấy triệu ngày reset 24 lần??

  Nói thì nhiều lắm, buôn gian mà ai chẳng vậy, có điều người đỡ xấu hơn thì sẽ lựa những con máy tốt để bán ra, đồ điện tử chả ai dám nói hay, nếu nói hay đc, thì các ông Sony, Apple chả cần BH làm j. Nhưng nhiều ông ăn dầy rồi muốn ăn cả bí tất (vớ) ăn cả đất cát xung quanh thì cũng chả thiếu.
  linh kiện mua về nát bét, màn thì ép lại, dựng lên con máy cứ kêu gào là "rin" :)) chết cười.
  Như ở chỗ em, cứ kêu là "rin" 100% khách có hỏi, phụ kiện thì sao, cũng "rin" nhưng ko phải theo máy (em đ' hiểu là tnao thôi thì cứ nói với khách là linh kiện loại 1, ko ngta bảo ngu ko biết j mà cứ nói) khách đến thay màn hỏi là loại linh kiện à thì bảo ko, cũng "rin", "rin" là bóc máy à, thì lại ko phải => wtf, thế là thế đ** nào???
  ______________
  Bản thân dùng android cũng đc 5 6 năm, hay tò mò nên có tý kinh nghiệm nhưng chỉ với các dòng tầm dưới 3tr thôi. Còn trên thì em chịu, ip thì cũng k biết.
  ______________
  Xin chia sẻ với các bác mấy chuyện em đi mua điện thoại:
  1. Mua cho mẹ
  lần mẹ em nói mua cho cái điện thoại khoảng 3tr, màn hình to với chụp ảnh đẹp tý (mẹ em thích chụp ảnh cho mấy đứa cháu lắm) loay hoay thì em cũng quyết định mua sky a850/860 hoặc note 1. Em xem tren chotot thì có shop bên gò vấp (ông này bán đồ như l*n nhưng thôi ko có j nên em ko nói tên) bán rẻ quá. em phi sang xem. Hỡi ôi, máy dựng một cách quá thô bỉ, mà ông bán hàng thì như bố đời, thôi thì kệ ông, máy tốt là đc, mà đâu có được, em xem 1 con note 1 với 1 con 850.
  Mở pin ra thì, ốc gỉ, xương thì mới, mà được sơn lai thủ công rất cùi bắp, sơn lại mà còn k đẹp bằng em tự sơn. máy "rin" (em xin dùng từ của các bác ấy hay nói-ko mọi ng lại chửi em ngu ko biết "rin " hay "zin") mà imei thì cũ bèm, xương thì mời đét, nước sơn mới còn ăn lên cả khe sim thì cũ thế nào đc =))
  2. iphone 4.
  Ông này thì em dính phốt mà may còn sửa đc với giá ~200.
  Em tìm cho con em cái ip4 cho nó dùng, lúc ấy giá thị trường lúc ấy khoảng 2tr5 cho bản 16Gb màu trắng. mà ông này (em quên tên shop, chỉ nhớ đường Tôn Đản Quận 4, shop nhỏ nhỏ) bán con 32Gb trắng 2tr4, em cũng phi sang vì nghĩ là người dùng bán. Cũng bung máy, cũng réstore các thứ, ok thì sút về thôi, đc BH 1 tháng nữa, đến ngày thứ 34 thì con em em gọi sang bảo bị sập nguồn, em hơi lo vì sợ nó lỗi ic nguồn, đụng vào main chắc mệt, sau đó thì cũng phải thay con ic 200k mới dùng đc.
  _____________________
  Chia sẻ với các bác 1 chút cho đỡ ức chế và buồn, thực sự em buồn khi thấy những người mua phải những con điện thoại như thế, tiền ng ta đâu phải đi cướp đc hay kiếm dễ dàng, mà đặt lòng tin sai chỗ...
  Hết ngày 5 này lấy lương xong chắc em nghỉ việc bên này,ko đành lòng đi lừa những ng khác tiếp các bác ạ,
  _____________________________________________________
  Dưới đây là 1 số cái em lượm lặt được để các bác tham khảo (cái này em sẽ edit liên tục khi biết thêm :D )
  * Với iPhone
  - Đa phần máy dựng có một số biểu hiện
  + Camera trước ko chính giữa.
  + nút home bị xoay (từ 5 trở xuống)
  + iPhone 4, 5 phần cạnh khi bóp vào thường nhún theo (do phần doăng khi tháo ra, lắp vào ko đc chặt khít như chưa tháo)
  + (iPhone5) các phần ở mặt sau (2 tấm trên cùng và dưới cùng thường được dán lại, nếu tinh ý sẽ thấy, thậm chí 1 số thợ còn làm ẩu đến mức keo lòi cả ra ngoài
  + 1 số có bụi trong camera
  + màn hình bị ám (hồng, vàng..) xanh thì khó nhận ra hơn các màu kia (cái này em chưa chắc chắn, vì 1 số bác nói là màn zin nó thế??? 1 bác confirm là hàng zin nên thế rồi ạ
  + ốc máy, có lúc thì chưa vặn, lúc thì vặn quá sâu, lúc thì ốc khác màu máy ( máy đen ốc trắng) tuy nhiên cái này thợ nào cẩn thận thì làm ngon!
  (em sẽ update tiếp)
  Em cảm ơn các bác đã dành thời gian để đọc cái topic này của em. Có một số thứ em biết, xin được chia sẻ, có j chưa biết mong các bác chỉ dạy thêm a!
   

  Ảnh

  1. tem.jpg
  bb8820atgt, truonglananh2106, SkylineXZ41 người khác thích nội dung này.

 2. Mixer_C6

  Mixer_C6 Cao cấp

  9/11/11
  2.350
  886
  Nam
  Các thương gia cung bọ cạp sẽ ko tha cho bác... :eek:
   
  KangHaMi2207, namthat, canhc5001 người khác thích nội dung này.
 3. nguyenduckhuong81bn

  nguyenduckhuong81bn Thành viên

  29/12/12
  36
  13
  Nam
  Cứ chính hãng cho lành .bạn thật có tâm.ki biết khi mở hàng riêng còn giữ dc tâm sáng như này ko .hihi
   
  bitac113 thích nội dung này.
 4. huynson91neu

  huynson91neu Mới đăng ký

  11/6/15
  50
  35
  Nam
  Nếu ban còn tin vào bảo hành hoặc là quá ngây thơ hoặc la chưa tỉnh ngủ
  Các thương gia bảo hành phần mềm ttronj đời thì siêu rồi
  Chả mấy chốc thành bãi rác công nghệ thì tha hồ mà xử lý hậu quả
   
 5. JungYongBin

  JungYongBin Thành viên

  10/9/12
  586
  73
  Nam
  Đầu bếp
  Phải thế em mới sửa dc nhiều máy chứ bác :D

  Đùa chứ nhiều lúc em cũng ái ngại mở con máy khách ra sửa mà khách bảo chưa bao giờ tháo từ lúc mua. Trong main thì nhoe nhoét:oops:
   
  bitac113, hoanglong899dangnhapthui12 thích nội dung này.
 6. muadatbanre79

  muadatbanre79 Thành viên

  9/2/15
  351
  832
  Dự bác này bị mấy thuong gia hợp đồng thuê sát thủ ngầm thủ tiêu rồi :D
   
  diepnh1979, namthatdiep1979 thích nội dung này.
 7. thuy truong

  thuy truong Thành viên

  27/10/14
  80
  162
  Nam
  Một like cho sự thật:)
   
 8. ngoctu208

  ngoctu208 Cao cấp

  7/3/12
  108
  62
  Nam
  Buôn ban
  Q10
  Máy thuong Gia bán ra không bao giờ thu lại mình bị rồi chán lắm .
   
  lqduongkt thích nội dung này.
 9. caoductrung

  caoductrung Thành viên

  12/5/11
  89
  54
  Nam
  Hải Phòng
 10. H T N T

  H T N T Thành viên

  27/7/15
  10
  99
  Nam
  chuẩn gơn rồi đó :))))
   
 11. caoductrung

  caoductrung Thành viên

  12/5/11
  89
  54
  Nam
  Hải Phòng
  những chỗ bảo hành cả nguồn và màn hình 6 tháng,bao test 1 tháng là hàng chuẩn à bác,có an tâm không
   
 12. ljbjngo

  ljbjngo Thành viên

  15/3/12
  86
  15
  Đã xác định mua hàng thương gia giá rẻ là phải chịu thôi, mà cái mình khó chịu là lúc bán ông nào cũng ngọt sớt giá rẻ hàng zin cho anh em tinh tế, xong đến lúc hỏng hóc mang ra sửa thì kiểu anh em cái dell gì. Thiết nghĩ mọi người nên tỉnh táo trước khi mua, từng tin vào mấy lời như kiểu đã qua test cẩn thận, nhảm shit hết, nhập một lúc trăm máy có lôi cả họ ra test cũng chả hết
   
  quanghuy_computerlqduongkt thích nội dung này.
 13. tuandatxd

  tuandatxd Thành viên

  9/12/10
  109
  103
  Nam
  Hà Nội
  rẻ hơn vài trăm hoặc vài triệu so với chính hãng nhưng hỏng hóc cao lúc bảo hành mới thấm ,giá như lúc trược mua hàng chính hãng có phải hơn không
  THoi thì tiền nào của đấy, ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết
   
 14. dmpr01

  dmpr01 Thành viên

  9/3/14
  78
  17
  Nam
  Tiền nào của nấy thôi , e thì dính 1 phát mua hàng xách tay về bị lỗi .. Này nọ khác kia đổ lỗi do mình rồi sau hơn 1 tuần phải bán lại máy lỗ hơn 5 củ và xin cạch chỉ mua hàng cty đắt hơn 2-3tr ,nhưng còn hơn đỡ mất tiền còn bị ức chế về ăn cơm ko ngon , đêm thì mất ngủ vì ức .
   
  lqduongkt thích nội dung này.
 15. cuongnm11

  cuongnm11 Thành viên

  :rolleyes: không biết thằng thương gian nào phát minh ra cụm từ "bảo hành phần mềm". Nó đáng được trao giải nobel kinh tế :oops:
   
  3DNo10, tkmobile789, dhongquan941 người khác thích nội dung này.
 16. kiemkhachgiangho

  kiemkhachgiangho Thành viên

  6/3/09
  3
  23
  sinh viên
  http://traitimyenbai.net/
  Trường hợp máy hết bảo hành cửa hàng, khách up rom lỗi A, B, C này nọ rồi mất Boot, imei, treo Logo.....đem đến nơi mua máy được làm free thì có gọi là BH phần mềm không thưa các bác
   
  3DNo10 thích nội dung này.
 17. ManhCuong0112

  ManhCuong0112 Thành viên

  29/9/14
  10
  0
  Nam
  "trong xx ngày bao tést, kiểu j cũng sẽ sửa, trừ khi quá nặng ko sửa ngay được mới đổi máy mới, nhưng chưa chắc mới đã hơn j cũ ko, mà để đạt được cái sự "bao tést" này thì em tin là khó như đi lấy kinh. Kiểu j cũng đổ lỗi cho người dùng. Còn Bảo hành thì....em ko dám nói đến (chính điều này làm em rất chán, nhiều người tích cóp mua cái điện thoại, rồi về lỗi tùm lum tè le, rồi tới thì cò quay, mất công đi lại nên nhiều ng đã đập máy luôn ở shop)"
  đâu phải chỉ mình các thương gia, giờ các shop lớn cũng thế cả mà thôi. Đậu hộp, nguyên seal... đc vài bữa lại cong mông xách máy đi bảo hành.
   
 18. Black_Knight

  Black_Knight Thành viên

  31/5/11
  99
  85
  Nam
  Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Chơi hàng xách tay là phải chấp nhận, không chấp nhận thì đừng chơi, vậy thôi :p Với kiểu thương gia xách chân hàng Hàn hàng Tàu đang mọc lên như nấm thế này thì kể cả những người nhiều kinh nghiệm đi mua máy vẫn còn dính quả lừa chứ đừng nói những ai chưa có kinh nghiệm. Hàng xách tay sống được nhờ giá + cấu hình ngon + tâm lý ham rẻ nói chung của người mua. Giờ rất nhiều topic xin tư vấn toàn có mức giá + cấu hình khủng kiểu "máy 3-4tr cấu hình khủng" nghe mà hài :D
  Giờ máy mới tầm 3tr màn HD 720p gặp 2 con hàng cũ xách tay là LG G pro và Xperia Z là nằm ngay vì không đọ nổi cấu hình. 3tr mua được máy màn full HD thì đứa nào chẳng ham :)
   
 19. Xumi's Shop

  Xumi's Shop Thành viên

  7/1/15
  36
  14
  Bảo hành phần mềm 12 tháng nghĩa là về root máy bị break nó vẫn sửa ah các bác :D
   
Đang tải...