Thread has no images

Camera Để ý đến 5 điều sau tránh mất tiền oan khi để cọc mua căn hộ đất

 • Khác (Mô tả)
 • Hải Phòng

100.000 đ

Địa chỉ người bán:
Chưa có (Lưu ý an toàn khi mua hàng)
Nezuko
Nezuko
Ngày tham gia:
13/9/19
Sản phẩm:
10
Thích đã nhận:
0
 1. Nezuko

  Nezuko Mới đăng ký

  13/9/19
  10
  0
  1
  Nam
  #1 Nezuko, 29/9/19

  Thông tin sản phẩm

  Sau khi chúng ta kiếm được ngôi nhà hay mảnh đất tương xứng, bước tiếp sau là bạn & người bán lập HĐ đặt cọc và bạn đặt cọc một khoản tiền tương đồng một trong những phần giá trị của ngôi nhà. Đây là bước quan trọng nhất trong thời gian mua bán nhà đất. Mặc dù thế, nhiều bạn lợi dụng bước này để Lừa đảo, chiếm đoạt số chi phí đặt cọc, người mua bị mất tiền còn chưa được quyền chiếm dụng mảnh đất nền, nhà của mình. Chính vì vậy, BĐS Nhà Đất Hưng Gia xin sẻ chia vài xem xét sau khoản thời gian cọc nhà đất bạn vẫn tồn tại tiền oan:  Cần kiểm tra thông tin của gia chủ có phải chính chủ chiếm hữu không  Lúc đàm phán, trước khi thanh toán giao dịch, gia chủ hoàn toàn có thể đưa bạn bản photocopy của sách vở và giấy tờ nhà đất, giấy tờ tùy thân. Dẫu thế, khi để cọc, bạn cần phải nhu yếu bên bán đưa sách vở gốc, kiểm tra bản chính và đối chiếu thông báo giữa các sách vở có đúng chuẩn mực không. Bạn cần kiểm tra thông tin, ảnh chụp trên thẻ căn cước và thông báo người đứng trên giấy tờ, sổ đỏ có phải cùng một người không.

  ngoài ra, bạn nên xin một bản photo sổ đỏ chính chủ lên P hoặc tổ dân phố để khẳng định tính đúng mực. Tổ trưởng tổ dân phố hay Ủy ban P sẽ nắm bắt rõ thông tin ngôi nhà lẫn chủ ngôi nhà, sẽ giúp cho bạn xác nhận có đúng chuẩn hay là không.

  Kiểm tra tình hình nhà đất có thuộc diện quy hoạch không

  trước khi đặt cọc, bạn cần kiểm tra tình trạng nhà đẹp vì nhiều trường hợp nhà đất bị bán do vướng đầu tư và quy hoạch. Nếu bạn đặt hàng qua trung gian, bạn có thể yêu cầu người môi giới điều tra khảo sát giúp đỡ bạn, đưa giấy tờ minh chứng nhà đất cho bạn kiểm tra. Để chắc hơn, bạn phải kiểm tra tại Phòng cai trị đô thị hay bộ phận kiểm tra quy hoạch tại UBND Q Huyện khoanh vùng.

  Kiểm tra nhà đất có bị chặn giao dịch chuyển nhượng ủy quyền không  Vì các Vì Sao như vi phạm luật thi công, chiếm dụng, hiện hành án..., một số trong những nhà đất bị chặn thanh toán giao dịch chuyển nhượng ủy quyền & thuộc diện “cấm bán”. Nhưng nhiều gia chủ đất vẫn thực hiện liều bán đi để chiếm đoạt tiền người tiêu dùng, người tiêu dùng vừa mất tiền vừa lại không có quyền chiếm dụng. Nếu đặt cọc Bất Động Sản Nhà Đất này thì khả năng mất cọc là cao vì gia chủ đang cố gài bẩy người mua và môi giới nhà đất.

  cảnh giác khi soạn thảo HĐ

  bạn cần xem xét, bên nào soạn thảo HĐ đặt cọc là bên có lợi. Hợp Đồng đặt cọc là văn bản rất quan trọng, là văn bản chứng tỏ giao dịch Bất Động Sản của bạn. Chính vì như thế, bạn nên nhờ một Chuyên Viên có kinh nghiệm tay nghề hoặc một luật sư chuyên nghiệp. Ngoài ra, hai bên cần xem lại, cùng nhất thống quan điểm lại những luật pháp như:

  - số tiền cần đặt cọc là bao nhiêu?

  - thời hạn đạt cọc bao lâu?

  - số chi phí giao dịch thanh toán khi ra công chứng là bao nhiêu?

  - Thoả thuận những khoản phí thuế gồm các gì?

  - thỏa thuận hợp tác đền cọc, mất cọc nếu có qui định khác.

  Nếu gia tài này là gia tài chung, bên bán cần thay mặt đứng tên cả vợ và chồng trong Hợp Đồng đặt cọc nhằm mục đích tránh sự cố thỏa thuận hợp tác xong Hợp Đồng nhưng 1 trong hai vợ chồng đổi ý hay chưa chắc chắn.

  HĐ đặt cọc có cần công chứng không  bạn có thể công chứng HĐ hoặc không. Dù không công chứng nhưng Hợp Đồng vẫn có hiệu lực hiện hành luật pháp khi phía hai bên kí xác nhận vào HĐ theo điều theo điều 328, Bộ luật án dân sự năm năm ngoái về Hợp Đồng đặt cọc. Đến bước này, bạn phải cẩn trọng kiểm tra lại tất cả các pháp luật liên quan: thông báo nhân thân hai bên, Địa chỉ cửa hàng, số tờ, số thửa, map vị trí, giá giao thương, các đợt giao dịch, ngày bàn giao nhà, thuế, lệ phí tương quan...

  Khi ký HĐ, nếu nhà đất là gia tài chung giữa hai vợ chồng, Hợp Đồng phải có một cách đầy đủ chữ kí của vợ chồng bên bán, bởi lẽ về sau nếu làm sách vở và giấy tờ mà chỉ có chữ kí của một trong hai vợ chồng sẽ rất rắc rối. Bạn phải có biên bản xác thực giao nhận tiền hoặc uỷ nhiệm của ngân hàng sau thời điểm đã giao tiền cho bên bán.

  lúc mua bán BĐS, đặt cọc là bước quan trọng để bắt đầu thanh toán nhà đất. Chính vì vậy, bạn cần xem xét, cẩn thân ở bước này tránh tình hình mất tiền mà tay trắng. Bạn chưa kiếm được cơ sở mua bán nhà đất Cao Bằng uy tín, hợp pháp? Bạn lo lắng mua căn hộ đất thông báo không công khai minh bạch, hợp pháp, trong thực trạng thế chấp? Hãy liên hệ ngay Địa ốc Hưng Gia để được tư vấn, hỗ trợ mua bán nhà sách vở và giấy tờ không thiếu, công khai minh bạch, hợp pháp ở Cao Bằng.
   
Đang tải...