Hồi sinh một kẻ "bá đạo"

Thảo luận trong 'Dàn máy nghe nhạc' bắt đầu bởi daotuanan, 16/3/13.

Địa phương: TPHCM
Tình trạng: Mới 100%
Giá: 130.000
Điện thoại di động: Chưa có (Lưu ý an toàn khi mua hàng)
Địa chỉ: Chưa có (Lưu ý an toàn khi mua hàng)
Thông tin: Đã gửi 16/3/13, 2920 Xem, 71 Trả lời
 1. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  Sony chính thức hết hàng. Philips SHE mới về 5 em phục vụ cho anh em, giá "chóng mặt" là 130k để cho hết hàng (Ai mua hết sms em báo giá "ngất xỉu"). Đây chính thức là đợt hàng cuối cùng, anh em nào cần thì mua gấp.
  http://vozforums.com/showthread.php?t=2704151

  Nhận xét của một anh trên Voz đây sau khi mới lấy của em
  Quote:

  Originally Posted by BlackJack007
  Up phụ, mới lấy con 3k8 . Chưa burn đút vô thấy hay hơn 880 cmnr, dễ fit hơn. Dải bass + mid theo mình là ăn con 880 (chắc tại do mid 880 hơi tiến + tổng âm hơi sáng nên nghe ko hợp tai ). Treb thì chưa burn nên chưa đánh giá gì nhiều , âm trường khá rộng nhưng mà độ relax thì hơn hẳn 880
  Dạo này có nhiều anh hay hỏi về về cái mút, pro nào mua của em nhiệt tình thoải mái em cũng tặng mút thoải mái nhiệt tình
  Em thì khống có kinh nghiệm viết review lắm nên chỉ điểm qua vài nét nổi bật của em ấy. Và "Tại sao em ấy hot????"

  Đồ chơi: cái máy tính để bản của em và con card moli sẽ kéo 2 em này với một số bài nhạc hay nghe và em ấy sẽ được so sánh trực tiếp với đối thủ trong tầm giá: E808+


  Em xin mượn cái hình của anh ReA cho nó đẹp vì hình em chụp quá xấu
  Về ngoại hình: em 808 mang dáng cổ và nhìn thấy bình thường. Em she thì lại khá thời trang với dãy kim loại có xước khá đẹp (đeo và thấy xì tin hơn hẳn ). Dây nhợ 2 em gần giống, hơi cứng và làm em nhớ đến dây của em sen mx270 "bá đạo" mà em từng sở hữu. Jack chữ L của 808 mang lại cảm giác cứng cáp và an toàn hơn. Jack I của con she yếu hơn và có lẽ sử dụng phải cẩn thận không để cấn.

  Khái quát về chất âm 2 em trước khi vào chi tiết một số bài:
  E808+:
  Bass: em này bass khá có lực, xuống sâu tương đối. Nếu basshead nghe dance hay này nọ sẽ cảm thấy được cái độ "xung" của bass em nó. Chuyển qua loại bass trong các thể loại trữ tình, classis... tóm lại không phải nhạc điện tử thì em ấy vẫn tỏ ra khá tốt, vẫn nắm ở vấn đề không xuống sâu được, em nghe mấy con bass như EX700, hd650 thì em này chắc xuống tới đầu gối... Bass vẫn chưa thật tinh tế, tuy có lực và độ nảy khá.

  Mid: Tuy thích nghe dãy này nhất nhưng em có ít hiểu biết về dãy này nhất. Vì chỉ nghe chứ ko biết diễn tả sao . Mid em này nghe khá mượt, hơi thiếu ngọt nhưng cũng không đồng nghĩa khô. Kì lạ là nghe một số bài giọng nam hoặc giọng nữ thấp vẫn rất ngọt và sâu lắng (chắc có cái bass phụ hoạ). Em thì thích nghe thuỳ chi và em này không thể cho ra một chất mid như mong muốn cảm thấy yếu đuối và nghe không có cảm xúc gì cả.

  Treb: leng keng vừa đủ , ít sib và chắc là không lên cao lắm.

  Âm hình và âm trường: khoảng này cảm nhận tương đối thôi vì em ko rành lắm. Âm trường thì chỉ tới mức vừa phải, cảm giác tiếng ca sĩ không gần quá như một số em inear nhưng cũng không được xa. Các nhạc cụ cũng có sắp xếp trái phải trên dưới, cũng có thứ tự nhưng đơn giản nó chỉ là thứ tự, không có cảm giác không gian lắm (cũng không có cảm giác sân khấu trước mặt mình , thèm cái này mà chưa cảm nhận được bao giờ).

  SHE3800

  Bass: dãy này có lẽ ngang ngửa E808+. Bass không lực bằng nhưng vừa đủ, light hơn và độ nảy của bass thì không bằng, nghe em này có cảm giác basslight hơn. Đặc biệt nghe các loại không phải nhạc điện tử thì tiếng bass em này khá tinh tế, nhẹ nhưng rõ ràng và có hồn hơn.

  Mid: lại không biết diễn tả sao!!! Đơn giản là cảm giác cũng hay hay, tiếng thanh hơn và chi tiết hơn em 808+. Tiếng mỏng hơn, nghe thuỳ chi có sức sống hơn (cái này cũng lại chắc do dãy treb trên)

  Treb: khá được leng keng nhưng không chói quá. Nghe khá đầy đủ chi tiết.

  Âm Trường và Hình: cái này thì em này hơn hẳn e808+. Nghe âm xa hơn và có không gian hơn. Rất là thú vị.

  Vào chi tiết một số bài

  Hotel California:

  Từ đầu thì 2 em thể hiện không gian và tiếng la ó của mọi người khá xa và xa hơn mấy em inear trong tầm giá dưới 1 triệu (trên 1 triệu chút có em phonak có cái âm trường bá đạo khủng). Riêng con she có không gian tốt hơn. Tiếng she mỏng hơn nên thể hiện tiếng guitar có phần bén hơn em 808+. 808+ nghe mọi thứ nhưng được gọt lại cho mượt hơn. Bass thì em 808 vẫn là con có lực hơn. Bass she thì tinh tế kiểu như bass phonak nghe khá light. Nhưng 2 em chả em nào xuống được sâu như mong đợi có lẽ vì chỉ là earbud. Mấy em inear thể hiện cái bass xuống tốt hơn. Tiếng she nghe có vẻ chi tiết hơn vì tiếng mỏng hơn, em 808 nếu nghe kĩ vẫn khá chi tiết nhưng nó ko theo chiều hướng làm nổi chi tiết lên. Tiếng xắc của 2 em vẫn khá tốt. "Hài hoà" công nhận anh ReAReveN dùng từ này thật là đúng, phải công nhận như thế vì thực sự từ này là gần như nói hết chất âm của em she: Bass light, mid dễ nghe, treb cũng dễ nghe nốt. Đoạn đánh guitar cuối bài, em 808 thể hiện độ "nặng" ở dây đàn và dường như có hồn hơn, cảm nhận được cái âm thùng đàn và bass rõ ràng hơn, chất hơn. Còn em she thì vẫn tiếng mỏng đó nên tiếng đàn thanh hơn. Nhưng ở đoạn này tự nhiên bass 2 em bỗng dưng khác hẳn với cảm nhận của em. 808 thể hiện một chất bass có hồn hơn (trước đây nghe cứ thấy bass con này BOOM...BOM... tự như bass điện tử mà không có tinh tế như cái bass light của she) Nhưng giờ bass light của she dường như gây hụt hẫng hơn, hình như quá nhẹ dù gõ vẫn tốt và cảm nhận được tiếng trống và em 808 lại chứng tỏ cái chất bass của mình.

  Có khi nào rời xa (của Bích Phương): Từ ngày qua bên anh Hoaitrong để giao lưu con se535 thì bỗng dưng thích bài này kinh khủng. Em thấy giọng Bích Phương không hay lắm (quen nghe Thuỳ Chi rồi) nhưng tiếng kèn trong bài này lại nghe hay quá (nhất là với con se535 của anh Trọng, anh Trọng đọc được dòng này fix cho em tý nữa em qua xúc 535 nhé ).

  Vẫn là cảm giác như trên: tiếng kèn của 2 em hơi khác tý mà em không biết diễn tả thế nào. Kèn của 808 tiếng "nặng" hơn, nghe như thổi từ cây kèn bự hơn. Tiếng của she thì vẫn là thanh hơn, vút hơn. Cái nào hay hơn thì em không biết. Giọng của Bích Phương qua she mỏng hơn. Nghe một chút nữa thì thấy tiếng kèn của em 808 có hồn hơn em she, em không thích tiếng kèn vun vút như she mà phải hơi sâu lắng như em sony. Con she vẫn đem lại cảm giác chi tiết hơn, chi tiết được làm nổi hơn 808+. Em 808+ này thoáng nghe sẽ cảm giác con này sao mà kém chi tiết thế. Nhưng nghe kĩ sẽ vẫn nghe được hết tất cả các chi tiết (giống con ex700 của em trước đây cũng đem lại cảm giác đó).

  Bản thứ 3 và cuối cùng là Michael Meets Mozart xem online youtube luôn (em chẳng thể tìm ra lossless bài này).
  Bài này có lẽ đã hiện ra điểm yếu của 2 em.
  E808+: về sự "đuối chi tiết" của em này. Tiếng piano dừng như dính liền quá đến không tự nhiên lắm,tiếng cello cũng hơi không tự nhiên và chói một số chỗ. Bass của bài này cũng được diễn tả không tốt và thiếu không gian thực sự không thể đưa người nghe "phiêu" được. Việc này thì em hd681 mod của em cắm bravo làm khá tốt. Có lẽ như giới hạn của em earbud 100k đã hiện rõ ràng trong bài này, ngoài ra thì em này nghe Thuỳ Chi cũng không "phiêu" được, em vẫn đang tìm kiếm một em nghe thuỳ chi vừa ý (bữa thử 535 nghe thuỳ chi cũng nghe "đuối" sao đó).

  She: nghe dễ chịu hơn, không còn chói, chi tiết thì cũng vẫn chi tiết, chi tiết tốt hơn 808 nhưng bass không thể hiện độ rung tốt nên cũng không "phiêu" được nốt.

  Đây là bài review đầu tay của em nên có thể có nhiều sai sót và em không biết dùng từ để diễn tả sao cho chính xác được .Mong các pro đóng góp thêm cho em. Dù sao thì review vẫn là reivew. Muốn cảm nhận thực tế thì các pro liên hệ với em để nghe thử thoải mái nhé.

  Về phần buôn bán
  Giá em She3800 : 130k (giá cao hơn 808 nhưng do lấy hàng giá đã cao hơn nên em không biết làm sao). Hàng full...."Bọc ni lông"


  Giảm giá cho she3800 và xác nhận là trên thị trường vẫn còn một loại hàng ngoại hình khá giống như bass thọt hơn, em có cả 2 con cho các pro qua xem phân biệt

  Ah còn về nguồn gốc hàng này nọ thì em bó tay chỉ thấy hay và "bá đạo" tầm giá nên em đem về bán chia sẻ cho anh em chơi tai nghe chứ hỏi em về hàng này Trung Quốc hay không, hay là loại 1 loại 2 gì thì em không biết nữa

  Bao test tại chỗ cho anh em, test tẹt ga đừng đập phá em ấy là ok.
  Mua 10 con tặng 1 nhé
  Địa chỉ em: 194/13/5 Phan Anh p Tân Thới Hòa Q Tân Phú (HCM).
  SDT: 01647421730 (em còn đi học, sms thì tốt nhất, call sau 17h30 giúp em nha).
  Có thể ship trong khu vực Q5, Q10,Q11, Tân Phú... gần chỗ em học và nhà.
  Mong các pro ủng hộ. Qua up giùm em nhé.

  Pro nào có tai nghe cho em giao lưu nghe thử thì em fix nhiệt tình cho luôn

  Hiện tại đã tìm hiểu ship được hàng. Em định sẽ ship qua ems, khoảng 1 2 ngày là có hàng và chi phí ship thấp (phí ship bên mua chịu nhé). Để cho các pro yên tâm em sẽ gửi hình hoá đơn gửi hàng và số vận đơn cho bên mua đàng hoàng. Các pro nhắn tin hoặc liên lạc với em nhắn địa chỉ rõ ràng, em sẽ báo giá phí ship và giá toàn bộ tính bằng : Giá sản phẩm + phí ship (chắc vào khoảng dưới 20k thôi) nhé. Gửi tiền cho em vào số tài khoản:
  Chủ tài khoản: Đào Tuấn An.
  Ngân hàng: Vietcombank.
  Số tài khoản: 0511000407768.
  Sau đó em đi gửi và chắc là chậm nhất 3 ngày thì em ấy sẽ về dinh
  Hàng ship đi sẽ không được fullboc vì em xé ra test trước cho chắc ăn nhé mấy pro.
   
 2. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên nào
   
 3. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên sáng cn
   
 4. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  Bổ sung thêm: 2 em này thực sự đã khá bá đạo trong tầm giá , về so sánh với các đối thủ khác em thấy rằng 2 em có thể qua mặt mx80, mx170 của senn và ngang ngửa mx270, đủ biết độ "bá đạo" trong cái tầm giá.
   
 5. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên nào
   
 6. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up................
   
 7. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên nào
   
 8. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên nào
   
 9. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên sáng
   
 10. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up.............
   
 11. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up.................
   
 12. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up..............
   
 13. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up............
   
 14. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up.................
   
 15. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên nào
   
 16. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up..............
   
 17. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up...........
   
 18. vubaotoan

  vubaotoan Thành viên

  Tham gia:
  13/7/09
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  8
 19. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up..................
   
 20. daotuanan

  daotuanan Thành viên

  Tham gia:
  13/4/10
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  2
  up lên sao dạo này ế quá
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...