1. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  #1 ducanhmh, 10/1/17

  Thông tin sản phẩm

  Last edited: 10/1/17
  Sự việc thế này. Vào hôm thứ 5 tuần trước em ( ở Hà Nội) có chuyển tiền 1400k mua máy 9900 Docomo fullbox mua tại Nhật, như mới (theo lời quảng cáo), của bác @trieuthanhtuan ( Ở Cà Mau) , đt 0911375959 . Sau mấy ngày thấp thỏm, hồi hộp vì nghĩ đã mua được chiếc máy xịn, tìm kiếm bấy lâu, hôm nay nhận hàng thì thất vọng tràn trề bởi các lý do sau:
  1. Khi nhận máy, kiểm tra không thấy hóa đơn mua tại Nhật như lời bác ấy quảng cáo, ok cho qua.
  2. Thấy máy hết pin, kiểm tra qua bàn phím thấy bấm hơi nặng thì alo hỏi lại bác ấy xác nhận là "máy dùng có 1 vài lần, mới quá nên phím nó còn nặng", trc e cũng mua 1 con 9900dcm fullbox ở 365mobile mà rất ngon chứ k như thế này. Nhưng nghĩ lại có khi Nhật xịn nó thế nên lại ok, tiếp tục khám phá tiếp.
  3. Tháo pin, kiểm tra imei thì thấy không trùng hộp, lỗi này thực sự quá nặng vì như này thì box cũng chả ý nghĩa gì. Phản hồi lại thì bác ấy nói là lúc mua không để ý, sau lại nói là mua máy trong shop ĐỒ DÙNG RỒI. Điều này mâu thuẫn vì trước đó bác ấy có nói là mua mới tinh, ít dùng, có lúc nói là unlock lắp sim dùng 1 lần rồi cất đi, e hỏi lại sao dùng 1 lần mà bao da trầy trật vậy thì k thấy nói gì :)
  Thôi thì số tiền cũng không lớn, máy trông cũng mới nên cứ coi như máy nobox, miễn dùng ngon là được, lại tặc lưỡi ok, cho qua
  4. Về sạc pin, lên nguồn, dùng tay rê rê trackpad thấy có vấn đề, chỉ rê được ở phần biểu tượng các ứng dụng, không rê được lên phần thanh trạng thái, thanh báo giờ, pin sóng. Điều này chưa từng gặp bao giờ vì đã dùng qua 5,6 con 9900 rồi. Tiếp theo thấy màn hình liên tục hiện như này:
  20170109_131701.jpg
  Bấm 6, 7 phím ở góc đó đều hiện ra như trên, chắc chắn là kẹt phím, tay mới hơi sờ vào bàn phím, chưa nhấm đã nhận rồi, như phím cảm ứng luôn :D
  Em alo lại thì bác nói vẫn dùng bình thường (hơi mâu thuẫn vì có tin nhắn bác ấy nói là dùng 1 lần xong cất luôn), sau đó lại bảo em up rom khác để fix. EM biết lỗi này là phần cứng, k phải do Rom nên k úp lại (vì còn danh bạ của bác ấy trong máy) . Nếu bác ấy dùng bt thì làm sao mà rom có vấn đề được
  EM có đề nghị bác ấy là hàng không như bác mô tả, có lỗi nên e gửi trả lại máy, bác ấy chuyển lại tiền cho em, nhưng bác ấy nói e cứ đưa lên đây cho anh em Tinh tế phân xử trc, nếu đúng lỗi phần cứng thì bác ấy sẽ hoàn tiền lại cho e.
  Vậy em tường thuật lại sự việc lên đây, nhờ anh em tinh tế vào phân giải giúp, sao cho giữ được hòa khí và đẹp lòng cả 2 bên, em nghĩ số tiền không lớn, bác ấy cũng là cán bộ đàng hoàng nên chắc xử lý ok thôi.
  Đấy là hình e chụp lại 1 phần topic bác ấy rao bài, hiện topic không còn nữa
  bán 99 -1.png
  Clip máy bị lỗi:
   
  Dao_kubeotuyphong1983vn thích nội dung này.

 2. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Topic trước e lập đã có rất nhiều người vào xác nhận thái độ và hành vi lừa đảo của nó @tuyphong1983vn @hiepsikhocnhe_1992 , ... Ngoài ra hắn còn xúc phạm anh em khu vực phía bắc, kéo cả Mod @cuhiep vào chuyện. Hôm qua topic có hơn trăm bài chỉ trong 1tiếng, nhờ mod khôi phục lại để anh em biết mặt thật của hắn.
  sdt, cơ quan, ảnh và mọi thông tin của hắn e đếu có nhưng chưa công khai, đợi giải quyết
  Screenshot_2017-01-10-07-36-23.png
   
  tuyphong1983vn thích nội dung này.
 3. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Đây là máy em bán cho bác ấy, mấy thứ bác ấy cho là lỗi thì nếu là dân chơi Blackberry chỉ cần vài thao tác là đã khắc phục được. Vì máy không dùng nên em không phát hiện lỗi, em đã nhiệt tình xin lõi bác ấy và khắc phục bằng cách chuyển 900K và chấm dứt mọi chuyện nhưng bác ấy cứ cù nhây, nói tôi là thằng lừa đảo. Nói máy không phải mua bên Nhật, tôi đã up hóa đơn mua hàng, bác ấy cù nhây nói hóa đơn này của máy kahcs. Bựa thế là cùng.
   
 4. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
 5. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Tôi khẳng định mình không phải dân buôn bán, nếu muốn lừa đảo thì không thể nào đem bán cái máy đó với giá 1,350,000 đ cho bác ấy. Tôi cũng là dân yêu Blackberry nên chỉ muốn để lại cho bác nào cần dùng vì tôi không dùng, không quan trọng giá cả. Ngay từ đầu bác ấy đã có ý đồ làm bậy rồi, vì mới nhận máy chưa sạc pin test thử nữa là bác ấy đã phàn nàn máy lỗi, máy bị này bị kia rồi.
   
 6. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Tôi đã rất cầu thị, xin lỗi bác ấy và mong muốn khắc phục hậu quả, nhưng bác ấy lập topic trên nhattao và dùng nhiều nick và nhiều người quen tấn công, nhục mạ tôi cả ngày hôm qua. Bác ấy còn bựa hơn là đòi nhắn tin cho tất cả người quen trong danh bạ của cái máy tôi quên xóa trước khi bán máy cho bác ấy, nhiêu đó thôi là đủ biết hắn bựa thế nào rồi. Tối còn kêu ông nào đó gọi điện đe dọa tôi, mục đích là thỏa thuận bắt tôi trả thêm tiền. Xin lổi, tôi đi chơi tiêu xài vài ba triêu bình thường, nhưng hạn người như bác này mọt đồng tôi cũng tiếc. Tóm lại, tôi yêu cầu bác ấy xin lỗi vì xúc phạm và chữi tôi, sau đó tôi sẽ chuyển 900K để bác ấy giúp xử lý lỗi cái máy. Thế thôi.
   
 7. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Bác ấy nhận máy xong bảo máy lỗi tùm lum, em kêu bác đưa video lỗi lên để anh em xem thế nào, nếu lỗi phần mềm thì bác khắc phục bằng cách up rom giúp em, nhưng đợi tới gần cuối giờ chiều bác ấy mới chịu up cái video lên. Tớ đã đưa cái video đó nhờ bác Huy Quân chuyên bán Blackberry ở Hà Nội xem thì bác ấy nói có thể nó chỉ bị lỗi rom, up rom lên thử. Hoặc nó bị lỗi phím, lỗi dinh phím trên tinhte cũng có cách khắc phục đơn giản là nhấn mạnh và thả phím ra là khắc phục được. Rõ ràng nếu là dân chơi blackberry bác ấy phải hiểu chơi mấy cái máy hơn 10 năm tuổi phải có lỗi lặt vặt. Bác ấy đã tỏ rõ ý đồ ngay từ khi nhận máy nên mới làm thế. Các bác mod cho ý kiến vụ này đi.
   
 8. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Bác cứ công khai, em là Triệu Thanh Tuấn, làm ở Sở KH&CN Cà Mau, số đt: 0911 37 59 59 nhé.
   
 9. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Chuyện hóa đơn, hôm qua tôi đã nói rõ thế này rồi. Ông đúng là loại dựng chuyện. Việc này ai chứng kiến sự việc hôm qua đều rõ rồi
  Tôi nói thế này có gì sai không hả mod và các anh em?

  Screenshot_2017-01-10-08-41-30.png
   
 10. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  EM cho thằng TS này 3 lựa chọn:
  1. Trả lại tiền e mua máy và em gửi lại máy
  2. Hoàn lại 1trieu và em để lại máy đi sửa dùng tạm
  3. Éo cần gì nữa và tung tóe hết lên cho gia đình, cơ quan nó biết bộ mặt thật của thằng TS này
  Nó cứ kỳ kéo, nhà giá 500k, rồi lên 600k, rồi 650k, 700k, em không hiểu chất lượng TS của mình lại không đào tạo về nhân cách để lọt 1 thằng như này sao?
  Mọi bằng chứng, tin nhắn e đều có, em chưa thích tung hết lên, chỉ ví dụ 1 tn này thôi, ai theo dõi vụ này từ đầu đủ hiểu tên này bẩn bựa thế nào. Tiếc là mod không cho các bác khác bình luận.

  Screenshot_2017-01-10-08-42-16.png
   
 11. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Chắc chắn 100% nó biết mày lỗi, gài hàng em. Bất kỳ ai theo dõi vụ này từ đầu và đọc những comment của nó từ hôm qua thì đều biết rõ bản chất của nó rồi, Giá mà mod khôi phục lai topic hqua của em được thì tốt quá. Đừng để 1 con sâu làm rầu nồi canh, làm ảnh hưởng đến tình cảm anh em chơi BB 2 miền Nam Bắc
  @tuyphong1983vn @blackcat1412 @Thịnh HVHC ...
   
  tuyphong1983vn thích nội dung này.
 12. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Hồi tối có một ông xưng là em trai của bác này gọi cho tôi yêu cầu và thỏa thuận biểu tôi trả 900K, tôi đồng ý và chỉ yêu cầu bác ấy nói rõ ràng trên nhattao và xin lỗi tôi trên zalo vì xúc phạm tôi. Bác ấy không đồng ý và lên đây đòi thêm 100K nữa là bắt tôi phải trả 1 triệu cho bác ấy. Đây là hiện thân của một tên bựa và đây chính là đặc sản mà bác cuhiep hay nhắc. Với hạng người này, một đồng em cũng tiếc nhé. Chỉ có một cách là xin lỗi tôi, sau đó cho số tk tôi chuyển cho 900K, không thì thôi nhé. Bye
   
  QuanGun thích nội dung này.
 13. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Tôi xin nói luôn là chú em tôi thấy ức chế và lên tiếng theo tình cảm và cảm nhận của chú ấy, chú ấy cũng là người chơi BB và thấy bác kỳ kéo từng xu thì cũng ở giữa ra giá 900k và không phải gửi trả máy. Đó là quan điểm của chú ấy. Tôi thì cũng muốn kết thúc sớm chuyện ồn ào này, tránh mất công mất việc nên cũng k nói gì nữa. Còn loại ông bắt tối xloi và bắt xóa hết danh bạ, reset các thứ rồi mới ck thì tôi không làm đâu nhé. Không có chuyện thằng bị lừa phải đi xin lỗi thằng lừa, ok? Ông không làm được thì mọi chuyện sẽ bung bét thôi. Tôi dừng ở đây.!
   
 14. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Bác @cuhiep vào cho em cái bình luận ạ. Lão kia liên tục nhắc bác kìa? Em không tin 1 người yêu công nghệ chân chính, có tầm nhìn như bác lại có cách nhìn như lão ấy nói. :)
   
 15. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Nhờ các Mod vào phân xử để sớm kết thúc chuyện này ạ. Em mệt với tên này quá rồi.!
   
 16. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  mod @Mistress 9 đâu rồi, vụ này thì giải quyết thế nào hay là hòa hả mod?
   
 17. trieuthanhtuan

  trieuthanhtuan Thành viên

  7/9/10
  3
  3
  Nam
  Chuyên viên
  Cà Mau
  Vãi thiệt, chú mày đúng là vô công rỗi nghề. Định kiếm tiền bằng cách vừa ăn cướp vừa la làng hả? Cứ nhắn tin hết cơ quan tớ nhé, xem nhận lại gì nào? Bản chất đã lộ diện!
   
 18. LIENHUONG

  LIENHUONG Hỗ trợ thành viên
  Mod

  Mình thấy việc bạn rao bán hàng ko có rõ ràng nên người mua khi gặp lỗi gì đó sẽ cảm thấy e ngại đó bạn o_O Tâm lý chung đều vậy mà thôi chứ ko nên lôi người bắc vào mà động chạm nhiều anh chị em, trong đó có mình bạn nhé :D

  - Tuy trong bài bán hàng bạn ko nói là Full box trùng IMEI nhưng bạn rao "máy như mới, phụ kiện bao gồm: Máy, cable, sạc, bao da, hộp, sách,..." - ai cũng nghĩ là máy nguyên hộp đi theo máy, đủ phụ kiện chứ người ta mà biết hộp ko trùng imei thì ng ta còn đòi hạ giá tiếp nữa cơ :( Cái này ng mua cũng sai vì ko hỏi kỹ nhưng ng bán ko nói rõ ngay từ đầu là lỗi ng bán :oops:

  - Mình có vào topic cũ để xem, thấy bạn bảo bạn là người mua máy nhưng ko kiểm tra hộp hiếc, thấy tốt thì mua :cool:

  -> Ở đây
  1. Bạn là người bán hàng lại ko nắm rõ tình trạng của máy như thế nào thì bất cứ ai khi nhận máy, kiểm tra & phát hiện thấy viêc hộp ko trùng IMEI đã nghĩ ngợi rồi, sau đó thấy lỗi máy như trên thì tâm lý đều rất e ngại máy có vấn đề, cũng ko muốn đụng chạm nữa o_O
  2. Bạn cũng bảo là trong topic ko ghi rõ bảo hành, đổi trả - cái này cũng đúng nhưng theo ý kiến của mình trong trường hợp này lỗi từ phía bạn trước, nếu bạn thấy ko có lỗi gì về máy thì bạn nhận máy, hoàn tiền, có thể hơi mất công tí nhưng vui lòng đôi bên, mình thấy nhiều bạn bán hàng như vậy :)
   
  ducanhmh thích nội dung này.
 19. ducanhmh

  ducanhmh Cao cấp

  16/4/10
  110
  142
  Đã nhận được lời xin lỗi từ bác bán hàng kèm theo 1 phần tiền chuyển hoàn, coi như e mua máy lỗi về đi sửa. Nhờ mod đóng topic tại đây. tks !
   
Đang tải...