Review Camera Bphone 3: Màu sắc & chi tiết ảnh khá tốt, trải nghiệm Stacking Focus hay...

 1. #1 MrQ, 9/11/18

  Thông tin sản phẩm

  Last edited: 9/11/18
  Bphone 3 năm nay vẫn trung thành với cụm camera đơn như trên 2 chiếc Bphone 1 và Bphone 2017 của mình, với các tính năng hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc chụp ảnh, nhất là nó được nâng cấp với tất cả những công nghệ liên quan đến AI mới nhất, trong đó bao gồm khả năng xoá phông Bkav Nature Bokeh cho ảnh chụp xóa phông mượt mà và tự nhiên hơn và chức năng Stacking Macro cho các ảnh chụp macro, cận cảnh đẹp hơn với độ chi tiết cao nhất.

  Lần này, Bkav chú trọng tới việc sử dụng những thuật toán xử lý ảnh để tạo ra những tấm ảnh đẹp hơn chứ không chỉ về phần cứng trên chiếc Bphone 3. Nói về khả năng xóa phông trên Bphone 3, Bkav tiết lộ họ sử dụng công nghệ xóa phông phát triển trên nền dự án nguồn mở Google Camera _ Google Deep Lab giúp chụp xóa phông như cam kép, kết hợp công nghệ Nature Bokeh của Bkav giúp xử lý ảnh tự nhiên, có chiều sâu, mang đến những bức ảnh xóa phông thực hơn như khi sử dụng ống kính rời. Deep Lab là công nghệ tách chủ thể do Google phát triển nhằm tách chủ thể ra khỏi background, từ đó xóa phông chân thật hơn. BKAV nói công nghệ này xóa phông tương tự các máy có camera kép. Kết hợp với Nature Bokeh, máy sẽ xóa phông tự nhiên nhất. Đây cũng là xu hướng đáng chú ý và nó sẽ giúp nhiều cho người dùng chúng ta ở chỗ bạn vẫn có thể chụp được ảnh tốt với một chiếc điện thoại không quá đắt tiền.

  Về camera trước selfie, Bphone 3 chỉ nâng cấp với ống kính góc rộng hơn lên tới 83° giúp chụp được những tấm selfie với nhiều người trong khung hình hơn, lấy được khung cảnh rộng hơn, ngoài ra các chế độ làm đẹp tự nhiên, AI Camera và độ phân giải cảm biến 8MP vẫn giữ nguyên như trên Bphone 2017.

  Hôm nay Camera Tinh Tế sẽ làm bài đánh giá chi tiết về hiệu năng cũng như chất lượng thực sự camera của chiếc điện thoại Bphone 3 này đối với các ảnh chụp hằng ngày trong các điều kiện chụp, ánh sáng khác nhau tại nhiều địa điểm khác nhau cho các bạn tham khảo khả năng của cụm camera đơn này sẽ như thế nào.


  Đầu tiên ta sẽ xem xét về mặt thiết kế tổng thể của chiếc Bphone 3 này:
  Với xu hướng nhét thêm một camera nữa vào cụm camera chính của các hãng hiện nay thì chiếc Bphone 3 vẫn được thiết kế với một camera. Thực sự khi cầm máy lên và đi chụp thử, hầu như bạn không còn phải quan tâm đến phần cứng, cảm biến ảnh ra sao, dùng thấu kính mới như thế nào mà chỉ đơn giản bấm, chụp và thấy kết quả cuối cùng.

  [​IMG]

  1. Về thiết kế và sự thuận tiện khi cầm, nắm để chụp ảnh:
  Về mặt thiết kế thì chiếc Bphone 3 này có một thiết kế chắc chắn, vuông vức và đẹp hơn cũng như dễ cầm thao tác hơn so với người đàn anh Bphone 2017. Khi cầm và thao tác chụp ảnh trên Bphone 3 này cũng mang lại cảm giác chắc chắn, nặng, đầm tay giúp hình ảnh chụp ra đỡ bị rung, nhoè khi chụp với tốc độ thấp.

  2. Về Camera của Bphone 3:
  Về camera trên chiếc Bphone 3 này, Bkav đã trang bị cho Bphone 3 cụm camera có cấu hình cao tương đương với các dòng điện thoại cao cấp của các hãng khác, cụ thể chiếc Bphone 3 đã được nâng cấp với kích thước điểm ảnh lớn hơn với kích thước 1.28μm, khẩu độ ống kính lớn

  Ngoài ra, để có thể giúp người dùng chụp nhanh hơn, công nghệ PDAF Dual Pixel là cái cũng được Bkav đưa vào, với công nghệ này giúp Bphone 3 có khả năng lấy nét nhanh, nhanh hơn các thế hệ trước của mình nhiều, người dùng chỉ cần quan tâm việc đưa máy lên và chụp thôi và có được những bức ảnh đẹp rồi.

  Thông số kỹ thuật chính:
  • Camera chính:
   • Độ phân giải cảm biến ảnh: 12MP
   • Khẩu độ f/1.8
   • Kích thước điểm ảnh là 1.28μm
   • Chống rung quang học (OIS)
   • Quay video 4K: 2160p@30fps, FullHD 1080p@120fps
   • Lấy nét theo pha PDAF Dual Pixel
   • AI Camera
   • Flash LED
   • Bkav Nature Bokeh cho ảnh chụp xóa phông mượt mà và tự nhiên
   • Stacking Macro cho các ảnh chụp macro, cận cảnh đẹp hơn với độ chi tiết cao nhất
  • Camera selfie:
   • Độ phân giải cảm biến ảnh: 8MP
   • Camera selfie lấy nét tự động (AF) với góc rộng lên đến 83°
   • Chế độ làm đẹp tự nhiên
   • AI Camera
  Ngoài ra, máy còn được tích hợp khả năng chống nước và chống bụi giúp khi bạn có thể tự tin hơn khi thao tác chụp ảnh trong những điều kiện khắc nghiệt hơn như mưa phùn hay bụi bặm...

  3. Về giao diện camera của Bphone 3:
  [​IMG]
  Về giao diện camera của Bphone 3 được thiết kế đơn giản, khá dễ dùng, mặc định là màn hình chụp Auto với hầu hết các chức năng tự động thường thấy bên cụm tay phải như chụp hình, quay video, quay slowmotion, time-lapse, chụp chế độ chân dung xoá phông và chụp Panorama cũng như mở các hiệu ứng màu sắc cho ảnh chụp, phía còn lại là các nút chọn chế độ làm đẹp, bật tắt đèn flash, bật tắt HDR và cuối cùng là nút chọn các chế độ chụp với các thiết lập sẵn như chụp Auto, Manual, sMacro ... giúp người mới cầm máy dễ dành hơn trong việc chụp ảnh, việc cần làm chỉ là đưa máy lên và chụp.

  Không còn các menu với nhiều chức năng như trên Bphone 2017 nữa, bây giờ trên chiếc Bphone 3 này, Bkav đã lược bỏ hết vì theo họ thì các chức năng đó đã được AI lo, nó giúp cho mọi người đều có thể có được ảnh đẹp, không nhất thiết phải là những người có kiến thức sâu trong ngành nhiếp ảnh. Mục tiêu tối thượng là giơ lên chụp là xong, không cần nghĩ gì thêm và bạn luôn an tâm rằng mình có một tấm ảnh tốt.

  Sau đây ta sẻ xem Camera của Bphone 3 sẽ làm được những gì qua những thử nghiệm sau:

  4. Cách thực hiện Review:
  • Đa số các trường hợp máy cầm tay chụp, một số cảnh chụp đêm đặt máy lên chân máy và chụp để hạn chế rung cho ảnh, lấy nét tự động và lấy nét theo điểm.
  • Chụp trong các thời điểm, môi trường ánh sáng khác nhau: đủ sáng, sáng ngược, thiếu sáng, ban đêm, ánh sáng phức tạp...
  • Chụp trong các chế độ khác nhau của máy: Auto, Manual, HDR, sMacro, chân dung,...
  • Ảnh trong bài được chụp thành từng cặp để so sánh:
   • Chế độ Auto hoặc các chế độ khác: hình resize kích thước chiều ngang 2048px và so sánh với hình được crop 100% tại điểm lấy nét.
   • Chế độ Auto/ Manual với chế độ HDR.
  • Hình ảnh nguyên bản, chỉ resize về chiều ngang 2048px để đưa lên bài.
  • Hình trong bài được crop 100% để xem độ sắc nét, chi tiết.
  5. Review camera Bphone 3:
  A. Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh cận cảnh:
  - Đầu tiên ta sẽ xem xét hình ảnh thu được ở những điều kiện ánh sáng thuận, đủ sáng, ánh sáng dễ:

  Chụp test thử màu sắc của các loại hoa, lá tại ánh sáng tự nhiên ngoài trời, trong bóng râm. Thử cả hai trường hợp chụp bình thường và Crop ảnh 100% để xem độ chi tiết.
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Khả năng lấy nét của Bphone 3 ở các điều kiện này khá nhanh và chính xác, khả năng lấy nét gần nhất của khoảng 10cm
  • Chất lượng ảnh rất tốt, chi tiết cao khi lấy đúng nét, màu sắc khá tốt, tương đồng với màu sắc thực tế bên ngoài khi chụp.

  - Tiếp theo ta sẽ xem xét hình ảnh thu được ở những điều kiện ánh sáng , phức tạp hơn, trong bóng râm hoặc ánh sáng nhân tạo:

  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Ở điều kiện ánh sáng kém hơn, tốc độ lấy nét có phần giảm đi, nhất là ở các trường hợp trong khung hình có nhiều chi tiết hoặc màu sắc trùng nhau nhiều...
  • Chất lượng ảnh vẫn tốt, không thấy xuất hiện noise nhiều.

  B. Thử chụp chế độ sMacro:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG]
  • Ở chế độ này, chất lượng ảnh và chi tiết lên rất cao và thực ra nó là một dạng giả lập chức năng Stacking Macro cho các ảnh chụp macro, cận cảnh đẹp hơn với độ chi tiết cao nhất, khi chụp camera sẽ chụp rất nhiều ảnh khác nhau ở các khoảng lấy nét gần nhau sau đó phần mềm máy sẽ ghép tự động lại để cho ra một tấm ảnh với DOF dày hơn, với khoảng nét lớn hơn nhiều so với chỉ chụp một tấm. Ở bên trên mình có để các cặp so sánh ảnh chụp bình thường và chế độ sMacro từng đôi và crop100% để các bạn tham khảo.
  • Lưu ý khi chụp ở chế độ này là bạn phải giữ máy chắc và chủ thể không di chuyển trong quá trình chụp. Như tấm cuối cùng bên trên, do chủ thể không giữ yên được do gió thổi mạnh nên bị lỗi như trên.
  • Ở chế độ này, bạn không thể can thiệp lấy nét tuỳ ý được, việc cần làm là bố cục đúng khung hình và bấm chụp thôi.
  C. Thử chụp những ảnh cận cảnh, xem chất lượng ống kính, công nghệ Nature Bokeh của Bkav cho ra bokeh như thế nào:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Những tấm trên các bạn có thể thấy được cái Bokeh của máy lên rất tự nhiên và đẹp, tuy nhiên mình vẫn không chắc lắm là liệu nó có phải là Bokeh tự nhiên của ống kính hay không hay đó là do tính năng Bkav Nature Bokeh như Bkav công bố, cho ảnh chụp xóa phông mượt mà và tự nhiên hơn.

  D. Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh rộng lớn trung cảnh và các cảnh gần có sự xuất hiện của người di chuyển ngang qua khung hình, để máy lấy nét tự động:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Ở các tấm trên, khi crop 100% tại khu vực lấy nét khi ánh sáng đủ thì chi tiết và màu sắc lên khá tốt, nếu để ý kỹ các bạn có thể thấy rõ luôn từng chi tiết lá cây trong các vùng tối.
  • Màu sắc tổng thể lên khá tốt
  • Khi đang ở chế độ Auto, máy vẫn còn bị tình trạng đo sáng thiếu nên khi chụp toàn cảnh bạn nên để ý chọn điểm nét và điểm đo sáng riêng theo ý mình để được tấm ảnh với ánh sáng tốt nhất.

  E. Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh rộng lớn, đại cảnh, các chi tiết nhỏ thể hiện như thế nào khi chụp với khoảng cách xa, để máy lấy nét tự động:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Ở các ảnh toàn cảnh rộng, khi ở vào các điều kiện hơi khó hơn khi có sự chênh lệch về ánh sáng thì những chi tiết trong vùng tối hơi xuống, chi tiết bị nhoè, có dấu hiệu noise xuất hiện.
  • Ở các chi tiết xa như cây cối thì chi tiết bị giảm đi khá nhiều, khi zoom lên 100% bạn có thể dễ dàng thấy được điều đó.
  • Màu sắc tổng thể lên khá tốt

  F. Thử khả năng chụp HDR trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, máy lấy nét tự động:
  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]
  • Khi bật qua chế độ HDR, hình ảnh được xử lý rất trong trẻo và chi tiết lên cao hơn nhiều.
  • Ở trên Bphone 3, Bkav đã bỏ đi các thiết lập HDR nâng cao như trên người đàn anh Bphone 2017, bây giờ bạn chỉ có duy nhất một tuỳ chọn là bật tắt HDR và máy sẽ tự động xử lý mà thôi.
  • Các trường hợp chụp trong nhà với ánh sáng đèn sáng gắt mất chi tiết, chuyển qua HDR các chi tiết đó được giữ lại rất tốt, tự nhiên.

  G. Tiếp theo ta sẽ xem xét hình ảnh thu được ở những điều kiện ánh khó hơn, điều kiện ngược sáng, ánh sáng phức tạp:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]
  • Khi điều kiện ánh sáng ngược, máy vẫn có thể lấy nét tốt, chi tiết ảnh lên ổn.
  • Ở hai tấm đầu tiên, khi zoom lên 100% ta có thể thấy các vùng cây và mặt người bắt đầu mất chi tiết khá.
  • Đối với trường hợp ánh sáng ngược mạnh, chiếu thẳng vào ống kính như trường hợp 2 hình bông hoa ở trên: đây là điều kiện ánh sáng phức tạp nhất, nhưng tổng thể Bphone 3 này vẫn cho ra màu sắc khá, chi tiết ảnh lên rất tốt.

  H. Điều kiện ánh yếu, thiếu sáng, ban đêm:

  - Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh đại cảnh, chụp ở điều kiện thiếu sáng, ánh sáng yếu:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Ở điều kiện thiếu sáng bên trên, khi hoàng hôn và khi trời chưa tối hẳn như tấm thứ 3, máy vẫn có khả năng lấy nét nhanh, tuy nhiên do thiếu sáng nên tốc độ bị giảm xuống đáng kể, cần cầm chắc máy để tránh rung.
  • Chi tiết ảnh vẫn còn ở mức khá, tuy nhiên đã thấy xuất hiện noise kha khá, nhất là ở tấm thứ 3 bên trên

  - Thử chụp để xem xét về độ sắc nét và màu sắc khi chụp những ảnh đại cảnh, trung cảnh và cận hơn với điều kiện ánh sáng rất thấp, ban đêm hoặc ánh sáng đèn vàng:
  [​IMG][​IMG]


  [​IMG][​IMG]  [​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  • Các điều kiện chụp trong nhà với ánh sáng nhânh tạo thì tương quan ảnh lên tốt, ít thấy noise, chi tiết ảnh cũng còn tốt, không thấy bệt nhiều.
  • Tương quan ảnh khi điều kiện thiếu sáng giảm đáng kể tỷ lệ theo độ tối của toàn khung ảnh được chụp. Với các điều kiện ánh sáng thấp hơn như những tấm chụp ban đêm ở trên, chi tiết ảnh đã giảm đi rất nhiều, nhất là trên tấm đầu tiên, khi zoom 100% thì các chi tiết nhỏ đã lẫn vào với nhau luôn.
  • Các vùng tối trên ảnh bị mất chi tiết hoặc do thuật toán xử lý noise nhiều quá dẫn đến ảnh thấy không được nét lắm, có xuất hiện noise nhiều, nhất là khu vực tối ở mái nhà hoặc mái đường dẫn và cây cối trên các tấm trên.
  • Khả năng chống rung khá tốt, khi tốc độ máy giảm xuống còn 1/12s hay kể cả 1/4s như trường hợp bên trên, cầm tay mà ảnh vẫn nét, chưa thấy dấu hiệu rung.
  • Khả năng lấy nét có phần hơi đuối nếu lấy nét trong điều kiện ánh sáng quá yếu. Ta phải lấy nét vài lần mới chính xác được.
  • Khi chuyển qua chế độ Manual, cố định máy trên chân ta có thể phơi sáng lên đến 8 giây giúp ảnh trong trẻo và mượt mà hơn.

  I. Thử chế độ chụp Portrait với khả năng xoá phông Bkav Nature Bokeh cho ảnh chụp xóa phông mượt mà và tự nhiên:

  [​IMG]

  [​IMG][​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG][​IMG]
  • Khả năng xoá phông bằng 1 ống kính trên Bphone 3 dựa vào công nghệ Deep Lab tỏ ra rất tốt, ảnh tự nhiên, có chiều sâu, mang đến những bức ảnh xóa phông thực hơn như khi sử dụng ống kính rời, vẫn còn các hiện tượng nhận sai viền đối tượng với background nhưng không nhiều, bạn có thể khắc phục bằng cách xoay ống kính đi một góc khác có thể sẽ giúp ảnh được tốt hơn. Khả năng xóa phông này có thể tương đương các máy có camera kép khác.

  K. Thử khả năng lấy nét theo pha PDAF Dual Pixel:
  Để có thể giúp người dùng chụp nhanh hơn, công nghệ PDAF Dual Pixel là cái cũng được Bkav đưa vào, với công nghệ này giúp Bphone 3 có khả năng lấy nét nhanh, nhanh hơn các thế hệ trước của mình nhiều, người dùng chỉ cần quan tâm việc đưa máy lên và chụp thôi và có được những bức ảnh đẹp rồi.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  • Nói là như vậy chứ thực tế chụp thì mình thấy hầu như chưa thấy có tác dụng lắm, khả năng lấy nét ở các điều kiện nhanh không tốt, có thể sẽ đợi thêm vài bản update sắp tới nữa.
  • Ở các trường hợp trên, chỉ đưa máy lên và chụp, nhưng nhiều trường hợp máy gần như bị hơi trễ hơn khi bấm nút chụp nên các trường hợp chủ thể đã vuột qua khỏi khung hình rồi máy mới bắt đầu chụp, trường hợp này xuất hiện nhiều nhất là ở các điều kiện thiếu sáng và trời tối, khi đó máy chưa kịp bắt đúng nét của chủ thể, những điều kiện bắt đúng hoặc tự chấm nét trên màn hình thì máy xử lý nhanh hơn.

  e. Chụp chế độ Toàn cảnh, Panorama:

  [​IMG]

  [​IMG]
  • Chế độ chụp Panorama trên Bphone 3 đã được cải thiện khá nhiều, file ảnh chụp ra với độ phân giải khá, tổng cạnh chiều dài lên tới khoản 6.544px, tổng độ phân giải nằm trong vòng 7-10MP, đủ để dùng in ấn hoặc cắt nhỏ ra tuỳ trường hợp.
  • Khi quét pano, ta có thể quét được cả hai chiều đứng và ngang nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều lỗi khi quét quá nhanh hoặc có các chuyển động xuất hiện trong khung hình.

  6. Vài nhận định về Camera Bphone 3:
  • Thuật toán AI giờ đã ảnh hưởng sâu tới cách bạn chụp ảnh hiện nay và Bphone 3 là một trong các hãng đã tận dụng khá tốt việc đó, ứng dụng dễ thấy nhất trên chiếc Bphone lần này là nó có thể giả lập được gần giống hiệu ứng xóa phông của camera kép trong khi phần cứng chỉ cần sử dụng 1 camera đơn mà thôi, ngoài ra điểm ấn tượng tiếp theo cái bokeh đẹp tự nhiên Bkav Nature Bokeh cho ảnh chụp xóa phông mượt mà và tự nhiên hơn và chức năng Stacking Macro cho các ảnh chụp macro, cận cảnh đẹp hơn với độ chi tiết cao nhất.
  • Về tổng thể Bphone 3 có thiết kế tốt, đẹp với thiết kế gương bóng hai mặt, máy có trọng lượng và độ lớn vừa phải giúp cầm đầm tay, khi thao tác chụp hình linh hoạt hơn đỡ bị rung đông tác động lên ảnh.
  • Giao diện menu chụp ảnh đơn giản, dễ sử dụng, đã bỏ đi các chức năng dư thừa, làm phân tâm khi thao tác chụp ảnh.
  • Về tổng thể ảnh của Bphone 3 nếu không qua chỉnh sửa hậu kỳ, thì đã cho ra màu sắc khá tốt, trung thực, tuy nhiên nếu để hoàn toàn tự động thì ảnh sẽ bị thiếu sáng kha khá nếu không can thiệp tăng sáng lúc chụp.
  • Chế độ chụp ảnh chân dung xoá phông khá tốt, khả năng nhận diện đối tượng và bóc tách phông khá, có thể kết hợp với chế độ xử lý thêm sau khi chụp để cho ra những bức ảnh đẹp hơn.
  • Trong điều kiện ánh sáng thích hợp, ảnh chụp từ máy đem lại vẻ nhìn dễ chịu, độ chuyển màu tốt và các chi tiết chính xác.
  • Chi tiết ảnh thể hiện tốt nhất ở các trường hợp chụp gần, cận cảnh, nhất là sMacro, giảm dần khi chụp các khung cảnh xa hơn hoặc chụp toàn cảnh.
  • Công nghệ lấy nét lai PDAF Dual Pixel được Bkav giới thiệu lúc ra mắt Bphone 3 nhưng có vẻ như họ vẫn chưa update, tốc độ lấy nét khá chậm, nhiều trường hợp bị delay kha khá, nhất là những trường hợp khi cần chụp nhanh, móc máy ra và chụp liền hoặc trong các điều kiện thiếu sáng.
  • Ảnh selfie và ảnh Panorama tạm được.
  • Chế độ chụp HDR của Bphone 3 cho ra ảnh đẹp, sáng, khả năng ghép và xử lý cạnh viền đối tượng tốt.
  • Chụp thiếu sáng hoặc chụp đêm nói chung cho ra ảnh với tương quan màu tương đối, tuy nhiên nếu điều kiện ánh sáng quá kém, máy có xu hướng tăng ISO lên hơi cao dẫn đến hình xuất hiện noise rất nhiều.
  • Vẫn chưa thực sự thấy được giá trị của AI camera trong những điều kiện mình test ở trên và nhất là chế độ AI đã được tích hợp tự động, không cho người dùng can thiệp vào tắt mở theo ý là một điểm trừ kha khá vì nhiều khi chúng ta chỉ muốn một tấm ảnh thô, không can thiệp gì hoặc thậm chí không bật AI để cho đúng với ý đồ chụp của mình hơn.
   

  Ảnh

  1. 4476134_Cover-review-camera-Bphone-3-b.jpg
 2. Dương Đôn

  Dương Đôn Thành viên

  14/12/14
  1
  0
  1
  Nam
  seodinh.com
  Seodinh.com thấy đợt này Camera cảu Bphone làm khá đẹp, ngoài ihnihf thấy cũng ổn
   
  10/11/18
 3. tranvantamsbo94

  tranvantamsbo94 Thành viên

  20/11/18
  10
  1
  3
  Nam
  Tp HCM
  Không biêt em này chơi game có ổn không
   
  29/11/18
Đang tải...