Những nguyên nhân khiến thùng đông lạnh xe tải bị lỗi hỏng

Nơi bán
Quận Long Biên, Hà Nội
Tình trạng
Đã bán
Địa phương: Hà Nội
Tình trạng: Đã bán
Giá: 10.000.000
Điện thoại di động:
 • (Trương đồng)
 • (Trương Đồng)
Địa chỉ: Long biên, Hà Nội, Việt Nam, Quận Long Biên, Hà Nội (Bản đồ)
Thông tin: Đã gửi 23/7/21, 199 Xem, 0 Trả lời
 1. vantuthanglong

  vantuthanglong Cao cấp

  10/7/14
  73
  0
  Nam
  kinh doanh
  #1 vantuthanglong, 23/7/21

  Thông tin sản phẩm

  Nơi bán
  Quận Long Biên, Hà Nội
  Tình trạng
  Đã bán
  Thùng đông lạnh xe tải bị lỗi hỏng do đâu ?. Trong quá trình sử dụng xe tải thùng đông lạnh, không tránh được những lỗi hỏng bởi máy điều hòa ( máy lạnh ). Hoặc do những yếu tố khách quan mang lại. Chính vì vậy, dưới đây là những lưu ý khi sử dụng xe tải thùng đông lạnh và cách khắc phục lỗi thường gặp.



  Kết cấu thùng đông lạnh xe tải
  Kết cấu thùng đông lạnh xe tải



  Thùng đông lạnh xe tải bị lỗi do nguyên nhân gì ? https://www.xetaidothanh.com/2021/07/thung-dong-lanh-xe-tai-bi-loi-hong-do-dau.html
  Thùng đông lạnh là một bộ phận chuyên dụng có nhiều chi tiết quan trọng lắp ghép lại. Nhưng để nói ngắn ngọn thì chỉ 2 bộ phận chính đó là máy điều hòa thùng đông lạnh và kết cấu thùng đông lạnh.

  Thùng đông lạnh bị lỗi hỏng thường do 2 nguyên nhân chính : Lỗi hỏng do nhà sản xuất và lỗi hỏng do người sử dụng. Vậy làm thế nào để biết lỗi hỏng của bên nào ?

  Thùng đông lạnh xe tải bị lỗi hỏng do nhà sản xuất
  Đây là điều hiếm gặp vì thông thường trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Những chiếc thùng đông lạnh xe tải đều được kiểm nghiệm khắt khe từ Cục Đăng kiểm. Đảm bảo được nhiệt độ bên trong thùng và các kết cấu lắp ghép thùng. Các cơ sở đóng thùng xe có hệ thống máy móc hiện đại. Yêu cầu nhập khẩu linh kiện khắt khe.


  Xưởng đóng thùng đông lạnh xe tải
  Xưởng đóng thùng đông lạnh xe tải


  Tuy nhiên cũng có vài lý do khiến lỗi hỏng do nhà sản xuất thùng đông lạnh như : Trong quá tình lắp ghép làm hở van gas, kết cấu thùng mối hàn không chắc khỏe, zoăng cao su ép không kín....Hoặc thậm chí máy lạnh thùng xe tải bị lỗi hỏng từ khi sản xuất. Điều này làm cho chiếc thùng đông lạnh trong quá trình sử dụng lâu dài rất nhanh xuống cấp và bị hỏng.


  Thùng đông lạnh xe tải bị lỗi hỏng do người sử dụng
  Người sử dụng thường hay mắc phải những lỗi dẫn đến hỏng thùng đông lạnh. Ngoài bị đâm va làm kết cấu thùng đông lạnh thay đổi. Thì nguyên nhân hay mắc phải dẫn tới thùng xe tải bị lỗi hỏng như sau :

  KHÔNG ĐỌC KĨ SÁCH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DÀNH CHO THÙNG XE TẢI ĐÔNG LẠNH

  Một lỗi mà các tài xế hay mắc phải là không đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng và vận hành xe tải đông lạnh cũng như các thiết bị lắp trên xe. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu như bỏ qua, khi vận hành và sử dụng xe chắc chắn sẽ gặp các sự cố và khó có thể giải quyết triệt để tức khắc. Điều này khiến xe không được vận hành ở trạng thái tốt nhất và gây ảnh hưởng đến sản phẩm được chuyên chở.


  Bảo dưỡng định kỳ thùng đông lạnh xe tải https://www.xetaidothanh.com/2021/07/thung-dong-lanh-xe-tai-bi-loi-hong-do-dau.html
  Bảo dưỡng định kỳ thùng đông lạnh xe tải



  KHÔNG BẢO DƯỠNG, KIỂM TRA ĐÚNG ĐỊNH KÌ THÙNG XE TẢI ĐÔNG LẠNH

  Bảo dưỡng thùng đông lạnh xe tải
  Bảo dưỡng thùng đông lạnh xe tải


  Việc kiểm tra động cơ định kì, hệ thống điện thùng xe, hệ thống máy lạnh làm mát rất quan trọng, giúp hạn chế tối đa việc xuống cấp thùng tải lạnh, tránh được những hư hỏng bất ngờ, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc xác định nguyên nhân và đưa ra biện pháp sửa chữa thùng đông lạnh https://www.xetaidothanh.com/2020/08/chuyen-sua-chua-dong-thung-xe-dong-lanh.html kịp thời không những giúp các lái xe xử lý lỗi nhanh chóng mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí sửa chữa. Sau đây là cách xác định nhanh những lỗi thường gặp ở thùng xe tải đông lạnh.


  Các nguyên nhân lỗi hỏng hay gặp ở xe tải thùng đông lạnh và cách khắc phục
  LỖI HỎNG SỐ 1: Toàn bộ đèn chiếu sáng và tín hiệu thùng xe tải đông lạnh không hoạt động

  Nguyên nhân : Đứt cầu chì cấp nguồn hệ thống điện thùng; Nguồn từ ắc quy tắt, lỏng hay bị ăn mòn quá mức

  Biện pháp khắc phục: Thay thế cầu chì tổng cụm điện thùng; Kiểm tra vặn chặt, làm sạch hoặc thay thế cực bị ăn mòn

  LỖI HỎNG SỐ 2: Toàn bộ đèn trần trong thùng xe đông lạnh không hoạt động

  Nguyên nhân: Đứt cầu chì đèn thùng; Công tắc đóng mở cửa hỏng hoặc tiếp điểm kém

  Biện pháp khắc phục : Mở công tắc đóng mở cửa kiểm tra và thay thế nếu hư hỏng; Thay thế cầu chì đèn thùng

  LỖI HỎNG SỐ 3: Đèn sườn thùng xe tải đông lạnh không hoạt động

  Nguyên nhân: Đứt cầu chì, dây điện bị đứt, hỏng relay đèn sườn thùng xe

  Biện pháp khắc phục : Thay thế cầu chì tại vị trí đèn hỏng; Kiểm tra thông mạch dây điện; Kiểm tra và thay thế đúng loại relay nếu hư hỏng

  LỖI HỎNG SỐ 4: Đèn chức năng không hoạt động

  Nguyên nhân: Đứt cầu chì, dây điện bị đứt

  Biện pháp khắc phục : Thay thế cầu chì tại vị trí đèn hỏng; Kiểm tra thông mạch dây điện

  LỖI HỎNG SỐ 5: Chỉ 1 đèn chiếu sáng không hoạt động, các đèn khác cùng chức năng vẫn hoạt động bình thường

  Nguyên nhân: Hỏng bóng đèn, lỏng chân giắc cắm

  Biện pháp khắc phục : Thay thế bóng đèn cùng loại; Kiểm tra chân giắc cắm tại vị trí lắp đèn và cắm lại

  LỖI HỎNG SỐ 6: Nút còi báo khẩn cấp không hoạt động

  Nguyên nhân: Còi xe trục trặc hoặc dây kết nối còi báo bị đứt; Tiếp điểm nút bấm kém hoặc hư hỏng

  Biện pháp khắc phục : Kiểm tra còi xe, thông mạch; Mở nút còi báo kiểm tra tiếp điểm và thay thế nếu hư hỏng

  LỖI HỎNG SỐ 7: Cửa thùng xe khó đóng/mở hoặc không thể đóng/mở

  Nguyên nhân: Chất hàng hóa không đúng quy tắc, tải trọng hàng hóa tập trung phân bổ không đều lên sàn thùng; Cây cài cửa bị cong/biến dạng hoặc kẹt tay khóa cửa; Roon cửa bị hao mòn

  Biện pháp khắc phục : Chất lại hàng hóa, phân bổ đúng quy tắc; Sửa/thay thế cây cài cửa hoặc tay khóa cửa; Kiểm tra sửa chữa/thay thế roon cửa

  LỖI HỎNG SỐ 8: Cửa thùng xe tải đông lạnh không kín, bị rò rỉ hơi lạnh hoặc nước từ bên ngoài vào thùng

  Nguyên nhân: Roon cửa bị hao mòn, hư hỏng; Panel cửa bị cong/biến dạng; Bản lề cửa bị cong/biến dạng

  Biện pháp khắc phục : Kiểm tra sửa chữa/thay thế phần bị hỏng

  LỖI HỎNG SỐ 9: Đệm lót (cao su) sát xi bị lệch khỏi đà dọc

  Nguyên nhân: Bulon liên kết đà dọc thùng với sát xi bị lỏng theo thời gian sử dụng; Bát chặn cao su bị biến dạng; Cao su đàn hồi bát liên kết đầu thùng bị vỡ

  Biện pháp khắc phục : Đặt lại vị trí đệm lót đúng, siết lại bulon; Kiểm tra sửa chữa/thay thế bát chặn; Kiểm tra sửa chữa/thay thế cao su đàn hồi

  LỖI HỎNG SỐ 10: Ắc quy xe hết điện và xe không thể khởi động lại sau khi tắt máy

  Nguyên nhân khắc phục : Vòng tua động cơ quá thấp so với yêu cầu khi vận hàng; Máy phát điện của xe hoạt động kém; Rò rỉ nguồn điện qua các thiết bị điện; Rò rỉ nguồn điện của các thiết bị phụ trợ

  Biện pháp: Tăng tốc độ động cơ (rpm) lên mức yêu cầu khuyến cáo cụ thể của từng thiết bị; Kiểm tra ắc quy xe; Liên hệ các Đại lý ủy quyền của hãng để kiểm tra.


  " CẢNH BÁO: KHÔNG TỰ Ý NỐI TẮT DÂY ĐIỆN CẦU CHÌ HOẶC NỐI TẮT DÂY ĐIỆN KHÔNG THÔNG QUA HỘP CẦU CHÌ VÀ HỘP RELAY VÌ VIỆC NÀY CÓ THỂ GÂY CHÁY XE TẢI ĐÔNG LẠNH. NÊN SỬ DỤNG ĐÚNG LOẠI CẦU CHÌ CÓ CÙNG THÔNG SỐ KĨ THUẬT NHƯ CƠ SỞ ĐÓNG THÙNG XE TẢI ĐÔNG LẠNH https://www.xetaidothanh.com/2020/04/gia-xe-tai-dong-lanh-hyundai-nam-2020.html ĐỂ KIỂM TRA NGAY. "

  Thùng đông lạnh xe tải bị lỗi hỏng do máy lạnh

  Máy điều hòa thùng đông lạnh xe tải
  Máy điều hòa thùng đông lạnh xe tải



  Bảo dưỡng điều hòa thùng đông lạnh xe tải
  Bảo dưỡng điều hòa thùng đông lạnh xe tải


  Là bộ phận quan trọng hàng đầu, nếu điều hòa xe bị hư hỏng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho chiếc xe đông lạnh. Do đó, việc phát hiện và khắc phục kịp thời những trục trặc của điều hòa thùng đông lạnh xe tải là rất cần thiết. Sau đây là một số lỗi phổ biến ở điều hòa xe đông lạnh và cách giải quyết :

  Điều hòa thùng đông lạnh xe tải hoạt động nhưng không lạnh

  Trong quá trình sử dụng, có lẽ không ít lần bạn gặp trường hợp điều hòa vẫn hoạt động nhưng thùng xe không lạnh. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng và cần được khắc phục ngay. Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

  Nguyên nhân : Điều hòa thùng xe tải đông lạnh không lạnh, nguyên nhân phổ biến nhất là thiếu gas. Có thể là đường ống dẫn khí gas của thiết bị này bị nghẹt hoặc lỏng. Hoặc bộ phận lọc gió, dàn ngưng tụ hoặc dàn lạnh bị bẩn. Cũng có thể nguyên nhân là do máy nén của máy lạnh xe đông lạnh hoạt động không hiệu quả. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác nữa chính là hàng hóa chứa trong thùng xe quá tải.

  Biện pháp khắc phục tình trạng này, chủ xe nên kiểm tra bình gas. Nếu phát hiện thiếu gas thì bạn nên nhanh chóng nạp đầy gas cho điều hòa. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn gas. Chủ xe cũng cần thường xuyên vệ sinh dàn ngưng tụ, dàn lạnh và bộ phận lọc gió. Đồng thời, hãy đảm bảo khối lượng hàng hóa trong thùng xe phù hợp với tải trọng và hiệu suất máy nén

  Điều hòa bên trong thùng đông lạnh không hoạt động

  Trong một số trường hợp, điều hòa xe tải đông lạnh không hoạt động. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến chiếc xe. Điều hòa không hoạt động đồng nghĩa với việc xe tải đông lạnh không thể vận chuyển hàng hóa được. Vậy nguyên nhân hư hỏng điều hòa này là do đâu?

  Một trong những lý do máy điều hòa trên thùng đông lạnh xe tải không hoạt động chính là do nguồn điện bị đứt. Ngoài ra, cũng có thể do biến thế của thiết bị bị hư. Hoặc cũng có thể nguyên nhân điều hòa không hoạt động là do mối nối điện trong máy đã bị lỏng.

  Nếu gặp trường hợp này, chủ xe có thể khắc phục như sau: Bạn hãy kiểm tra thật kỹ hệ thống dây điện, các mối nối của thiết bị. Và để chắc chắn, bạn nên sử dụng đồng hồ để kiểm tra hệ thống các mạch điện.

  Điều hòa thùng đông lạnh lúc chạy lúc ngừng đột ngột

  Ngoài các trường hợp kể trên thì có một số trường hợp, điều hòa thùng xe tải sẽ lúc chạy lúc ngừng rất đột ngột. Nguyên nhân của trường hợp này có thể là do hư gas hoặc tắc đường ống gas. Hoặc cũng có thể là do cuộn dây contactor ở máy nén bị hư hỏng. Ngoài ra, còn có một số lý do điều hòa đột ngột ngừng khác. Ví dụ như:

  Dàn ngưng tự bị bụi bẩn làm nghẹt
  Van tiết lưu hoặc ống mao bị nghẹt hoàn toàn
  Bầu cảm biến ở van tiết lưu bị xì

  Nếu chiếc máy điều hòa trong xe đông lạnh của bạn gặp trường hợp này, chủ xe cần xử lý ngay lập tức. Bạn cần kiểm tra thật kỹ gas và đường ống dẫn gas của thiết bị. Nếu bộ phận nào bị hư hỏng thì thay thế ngay lập tức. Đồng thời, chủ xe cần kiểm tra các mạch và tiếp điểm. Đúng định kỳ, bạn nên bảo trì dàn nóng hoặc thay van tiết lưu, ống mao cho điều hòa.


  Lời kết thùng đông lạnh xe tải bị lỗi hỏng hay gặp phải và các cách khắc phục

  Trên đây chúng tôi vừa cùng bạn đọc tìm hiểu một số lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi hỏng của thùng đông lạnh xe tải và điều hòa thùng đông lạnh xe tải. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các chủ xe những thông tin thật hữu ích. Và để đảm bảo chiếc xe của mình luôn vận hành tốt, hãy thường xuyên kiểm tra các thiết bị trên xe bạn nhé.


  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Trương Đại Đồng
  Sales Manager
  Hotline: XXX
  Add: Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
  Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
  Email: truongdongmotor@gmail.com
  Website : https://xetaidothanh.com/
   

  Ảnh

  1. ket-cau-thung-dong-lanh-xe-tai.jpg
  2. xuong-dong-thung-dong-lanh-xe-tai.jpg

  Về người bán

  vantuthanglong
  Ngày tham gia:
  10/7/14
  Sản phẩm:
  73
  Thích đã nhận:
  0

Đang tải...