Tamper nén cafe espresso L-Beans 57.5mm 420g

Nơi bán
Hồ Chí Minh
Tình trạng
Đã bán
Địa phương: Hồ Chí Minh
Tình trạng: Đã bán
Giá: 239.000
Điện thoại di động: Chưa có (Lưu ý an toàn khi mua hàng)
Địa chỉ: No address for this user.
Thông tin: Đã gửi 18/4/17, 953 Xem, 0 Trả lời
  1. Khởi Nghiệp Cafe

    Khởi Nghiệp Cafe Thành viên

    1/11/14
    43
    0
    Điểm:
    $0
    #1 Khởi Nghiệp Cafe, 18/4/17

    Thông tin sản phẩm

    Nơi bán
    Hồ Chí Minh
    Tình trạng
    Đã bán
    Khởi nghiệp cafe
    Tư vấn - hỗ trợ: XXX

    Tamper nén cafe espresso L-Beans 57.5mm 420g
    Nén cafe là một công đoạn quan trọng trong việc tạo ra một tách espresso hoàn hảo. Lực nén thiếu, thì cafe nén không chặt, nước qua dễ dàng, áp suất thấp, tạo ra một tách espresso “lỏng”. Còn nếu nén quá chặt, nước không qua, áp suất cao, espresso sẽ bị khét do tiếp xúc quá lâu với đầu pha cafe của máy. Nhưng. Trước khi bàn về lực nén, tại sao bạn không thử lựa chọn chiếc tamper nén cafe espresso tốt nhất cho mình ?
    Tamper là gì ?
    Tamper là dụng cụ nén cafe espresso, giúp cafe trong giỏ lọc của portafilter chặt hơn, từ đó ảnh hưởng tới áp suất nước chảy qua khối cafe, và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng espresso. Tamper có nhiều mức khối lượng khác nhau. Các mức phổ biến là 400g, 500g, 600g, và 700g. Tamper càng nặng thì lực nén của barista càng nhẹ đi, ít đi. Và chắc chắn, lực tay của các barista khác nhau, như lực tay của nam so với nữ, nên lực nén của mỗi người cũng khác nhau. Và để có tách espresso đúng chuẩn thì barista chỉ có duy nhất một cách là làm cho đến khi quen tay, thành thục với chiếc tamper của chính mình (việc làm 1-5 ly espresso đúng chuẩn trong lớp học pha chế khác với việc làm 50-100 ly espresso /ngày trong môi trường thực tế).
    Một loại tamper mới ra đời gọi là http://khoinghiepcafe.com/san-pham/smart-coffee-tamper-dozer-espresso-58mm/?v=fcd506268701 – dùng để san phẳng bề mặt cafe, định lượng cafe, tạo ra khối cafe đồng nhất dù cho có nhiều barista – cũng đang được sử dụng rộng rãi từ khi nó được dùng ở cuộc thi Barista Championship.

    http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g.jpg

    Bạn muốn tạo ra những tách espresso đúng chuẩn? Nếu thế, đừng nên bỏ qua chiếc tamper thép không gỉ nguyên khối, chắc chắn và bền đẹp này. Nó giúp tạo ra một lực nén tuyệt vời lên cà phê bên trong portafilter và góp phần quan trọng trong việc giúp cà phê được chiết xuất ra nhiều nhất và thơm ngon nhất. Tamper càng nặng thì lực nén của barista càng ít.

    Thông tin tamper nén cafe espresso L-Beans 57.5mm
    • Loại dụng cụ: Espresso Tamper – dụng cụ nén cafe espresso
    • Chất liệu: thép không gỉ 304
    • Đường kính đế: 57.5 mm
    • Kích thước: cao 80mm x đường kính 57.5mm
    • Trọng lượng: 420 g
    • Giá bán sản phẩm: 239.000 đồng
    tamper L-beans.jpg
    Hướng dẫn dùng tamper tập nén cafe espresso ngon
    http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/mua-ban-Tamper-nen-cafe-espresso-inox-51mm-600g-9.jpg

    • Chuẩn bị 1: liên hệ với nhà cung cấp máy để hỏi về việc “làm sao để biết tách espresso đúng chuẩn”, ví dụ đồng hồ áp suất gauge kéo lên mức áp suất đúng, thời gian chiết xuất espresso 25-30 giây, crema phải mịn và không có bong bóng… bạn cần nắm vững để biết thế nào là một tách espresso đúng chuẩn, chí ít là về phương diện kỹ thuật – thao tác (vì hương vị của tách espresso phụ thuộc hoàn toàn vào http://khoinghiepcafe.com/ca-phe-espresso-nguyen-chat/?v=fcd506268701 bạn sử dụng)
    • Chuẩn bị 2: xay cafe – tương tự máy cafe, bạn cần hỏi công ty bán máy xay cafe chỉ cho bạn biết độ mịn cafe đúng chuẩn. Nếu cần thiết, bạn có thể nói với họ loại cafe bạn đang sử dụng để họ tư vấn kỹ hơn (vì mỗi loại cafe có độ xốp mịn khác nhau)
    Sau khi nắm rõ và điều chỉnh đúng máy móc, bạn bắt đầu pha espresso

    • Bước 1: xay cafe – để cafe vừa vun lên khỏi portafilter – bạn có thể dùng tamper dozer để canh chỉnh
    • Bước 2: đặt portafilter lên mép bàn hoặc tamper mat, dùng tamper nén nhẹ cafe và chắc chắn bề mặt cafe phẳng phiu, song song với mặt đất. Đây là bước rất cần thiết với những bạn mới bắt đầu sử dụng máy espresso. Nếu bề mặt cafe bị nghiêng, áp lực nước truyền không đều, ảnh hưởng lớn tới chất lượng espresso. Khi quen tay rồi thì bước này không còn cần thiết nữa. Hoặc nếu sử dụng tamper dozer, bước này cũng không cần. Thực sự http://khoinghiepcafe.com/san-pham/smart-coffee-tamper-dozer-espresso-58mm/?v=fcd506268701 giúp cho barista nhẹ việc đi rất nhiều, nhất là khi quán đông khách.
    • Bước 3: dùng tamper nhấn mạnh xuống, sử dụng lực từ vai xuống tới bàn tay. Lực nén chuẩn là lực nén khoảng 30lbs, tương đương sức nặng 15kg. Nếu bạn là một đấng mày râu lực lưỡng, không cần nén quá mạnh tay.
    • Bước 4: lắp portafilter vào máy, bấm nút, canh thời gian espresso chảy ra, quan sát dòng chảy cafe, đo thể tích, cuối cùng là nếm thử.
    Các trường hợp espresso bị lỗi, thông thường:

    – Espresso chảy ra quá nhanh : cafe xay quá thô, hoặc cafe không đủ – quá ít cafe, hoặc lực nén không đủ

    – Espresso chảy ra quá chậm : cafe xay quá mịn, hoặc cafe quá nhiều, hoặc nén quá mạnh

    – Cafe espresso có vị khét : nếu không phải vị khét đặc trưng của cafe (như cafe rang sẫm màu) thì vị khét này do cafe tiếp xúc lâu với đầu pha (vì nén quá chặt nên nước khó chảy) dẫn tới cafe có vị khét


    Hình ảnh tamper nén cafe espresso
    http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-den.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-do.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-xanh-duong.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-cam.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-hong.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-2.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-xanh-da-troi-5.jpg http://khoinghiepcafe.com/wp-content/uploads/tamper-nen-cafe-espresso-l-beans-57.5mm-420g-xanh-da-troi-4.jpg
    Để được tư vấn - hỗ trợ và đặt hàng, vui lòng liên hệ với Khởi nghiệp cafe chúng tôi theo số điện thoại sau: XXX




     

    Về người bán

    Khởi Nghiệp Cafe
    Ngày tham gia:
    1/11/14
    Sản phẩm:
    43
    Thích đã nhận:
    0
Đang tải...