Tham khảo bản kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa miễn phí

100.000 đ

Nơi bán
Hà Nội
Tình trạng
Đã bán

Về người bán

vinatechvn
vinatechvn
Số 11 Duy Tân Cầu Giấy Hà Nội, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Bản đồ
vinatechvn
Ngày tham gia:
29/8/19
Sản phẩm:
8
Thích đã nhận:
0
 1. #1 vinatechvn, 13/11/19

  Thông tin sản phẩm

  Nơi bán
  Hà Nội
  Tình trạng
  Đã bán
  Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa là gì?


  Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa là danh sách các thông tin liên quan đến việc mở cửa hàng tạp hóa theo tiến độ thời gian nhằm đạt được kết quả mong muốn. Dựa vào kế hoạch chủ cửa hàng có thể nắm được những công việc cần phải làm, số vốn, cách nhập hàng, mục tiêu tháng, quý, năm...

  Kế hoạch có thể được điều chỉnh trong thời gian áp dụng để phù hợp với những thay đổi trên thị trường và những biến động ảnh hưởng đến việc kinh doanh của hàng.

  Nếu bạn muốn tư vấn mở cửa hàng tạp hóa có thế xem tại bài viết sau: https://vinatech.net.vn/tu-van-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-a-z.html

  Vai trò của kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa

  Kế hoạch có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa. Có thể xem nó như kim chỉ nam cho việc kinh doanh, giúp cửa hàng phát triển. Nhiều khi bạn đang mất phương hướng hoặc bế tắc trong việc phát triển cửa hàng thì kế hoạch sẽ giúp bạn.

  Việc lên kế hoạch kinh doanh là điều thường thấy vì dựa vào đó những nhà đầu tư có thể nắm được mô hình mình sắp đổ tiền vào sẽ hoạt động như thế nào, tính khả thi ra sao và đang có những rào cản nào?

  Những bản kế hoạch kinh doanh càng chi tiết sẽ càng hiệu quả và có nhiều tác dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đưa ra những bản kế hoạch như vậy. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này hãy tham khảo bản kế hoạch sơ bộ sau nhé.

  Tham khảo kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa

  Sau đây Vinatech xin giới thiệu về một bản kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa đơn giản. Nó được diễn dải qua những bước dưới đây. Hãy đọc thật kỹ và ghi lại những gì quan trọng lên file excel, nó sẽ trở thành bản kế hoạch của riêng bạn.

  Bước 1: Nghiên cứu thị trường

  Nghiên cứu thị trường là điều đầu tiên trong bản kế hoach. Nghiên cứu những vấn đề như: Khách hàng tiềm năng, nhu cầu sử dụng, thuận lợi, khó khăn, sự cạnh tranh.... Có rất nhiều những vấn đề cần phải tìm hiểu. Bạn hãy tổng hợp hết lại, dựa vào đó bạn sẽ đưa ra các phương án tiếp theo trong bản kế hoạch

  Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng đơn vị setup

  Bắt tay vào thực hiện bằng cách tìm kiếm mặt bằng và đơn vị hỗ trợ lắp đặt. Có thực mới vực được đạo, có cơ sở vật chất thì bạn mới có thể kinh doanh cửa hàng thành công. Trong bước này bạn sẽ cần ghi ra đơn vị hơp tác nào, chi phí cho lắp đặt là bao nhiêu, địa chỉ mở cửa hàng ở đâu, thuận lợi khó khăn. Đặc biệt là thời gian hoàn thành.

  Bước 3: Chuẩn bị vốn và nguồn hàng

  Có thể lựa chọn hình thức kêu gọi vốn, hợp tác góp cổ phần. Hoặc bạn có thể huy động vốn từ người thân bạn bè. Có thể vay thế chấp ngân hàng cũng là một biện pháp có thể tính đến.

  Bước 4: Tiến hành khai trương

  Khai trương cửa hàng thật hoàng tráng. Mục đích chính là thu hút được càng nhiều người biết đến cửa hàng tạp hóa càng tốt.

  Bước 5: Các chiến dịch thu hút khách hàng

  Các chiến dịch thu hút khách hàng tôi tạm gọi nó là chiến lược marketing dài hạn. Hãy học thêm về marketing nó sẽ giúp cửa hàng của bạn phát triển.

  Bước 6: Thống kê báo cáo hàng tháng

  Cần lập ra những file thống kế báo cáo một cách khoa học. Hãy sử dụng phần mềm quản lý, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thống kê.

  Bước 7: Tìm kiếm nhân viên

  Cuối cùng hãy tìm thêm những nhân viên, họ sẽ giúp bạn quản lý những công việc nhỏ lẻ cùng phát triển cửa hàng. Khi đó bạn sẽ nghĩ đến những chi nhánh số 2, số 3,.. trở thành ông chủ của chuỗi cửa hàng tạp hóa.

  Kết luận

  Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn về kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa là gì, một ví dụ về kế hoạch đó. Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh này.

  Có thể bạn quan tâm:
   

  Ảnh

  1. mo-cua-hang-tap-hoa-nho.jpeg
Đang tải...